Nhóm đồng bóng nước ngoài lừa đảo

TP- Một nhóm phụ nữ người châu Á xuất hiện tại địa bàn TPHCM gặp nạn nhân, phao tin người thân của họ sẽ gặp nạn và đề nghị mang tài sản cúng giải hạn, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 12/6, Công an quận 11, TPHCM xác nhận, tạm giữ một trong nhóm người nói trên, tên Liu Liu Qing (45 tuổi) để điều tra hành vi lừa đảo. Trước đó, tại chợ Thiếc (phường 6, quận 11) bà Huỳnh Trinh (46 tuổi, ngụ quận 11), bà Qing cùng hai phụ nữ khác tên Liu Yen Rong và Zhu Ciuqun.

Ba người này cùng phán, trong ba ngày nữa, con bà Trinh sẽ bị nạn. Họ bảo nạn nhân về lấy tài sản mang đến nhà số 170 Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TPHCM để thầy cúng trị bệnh.

Bà Trinh tin lời, lấy một một số nữ trang và tiền (tổng tài sản trị giá khoảng 60 triệu đồng) bỏ vào một túi nylon màu đen mang đến địa chỉ nói trên và đưa cho Liu Yen Rong.

Sau đó, bà Trinh cùng với ba người này đi bộ một đoạn trên đường Phó Cơ Điều để hành phép giải hạn cho con bà Trinh. Sau khi thực hiện xong, nhóm phụ nữ nói trên trả lại túi nylon cho bà Trinh. Về đến nhà, nạn nhân mới biết tài sản bên trong bị tráo.

Tình cờ, trong lúc đi tập thể dục buổi sáng, bà Trinh phát hiện Liu Liu Qing ở đường Phó Cơ Điều liền bắt giữ giao cho công an phường 6, TPHCM.

Bước đầu, Liu Liu Qing thừa nhận với cơ quan điều tra cùng đồng bọn lừa lấy tài sản của bà Trinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá