Nhóm lừa đảo tiêu thụ 50 triệu USD giả hầu tòa  

Một lượng lớn tiền USD giả, mệnh giá 500.000-1.000.000 được một nhóm người mua ở biên giới, đưa vào nội địa tiêu thụ. Biết loại tiền này không có thật, nhóm lừa đảo đã làm giả nhiều giấy tờ để tạo lòng tin với khách hàng.

Các bị cáo hầu tòa. Ảnh: Thanh Niên.

7 người liên quan đã bị đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Tây Ninh. Ngày 28/2, HĐXX tuyên phạt Trương Mạnh Dũng 7 năm tù, Chu Thị Sli 6 năm, Bùi Thị Yến Vân 5 năm tù. Các bị cáo Đỗ Tấn Phước, Nguyễn Văn Hai và Trần Văn Diện từ 3 đến 4 năm. Riêng Triệu Văn Khinh nhận 3 năm tù treo.

Ngày 28/4/2006, Công an Tây Ninh bắt quả tang Đặng Văn Ngọc (56 tuổi, TP HCM, chết trong quá trình điều tra), Đỗ Tấn Phước (59 tuổi, Tây Ninh) và Nguyễn Văn Hai (46 tuổi, Cần Thơ) đang trao đổi 2 tờ USD, mệnh giá 1 triệu USD.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng bắt Trương Mạnh Dũng (28 tuổi, Hà Nội), thu giữ lượng lớn tiền USD có mệnh giá từ 500.000 đến 1 triệu USD. Tổng trị giá 46 triệu USD, cùng nhiều loại tiền của các nước Đức, Nhật và đồng bảng Anh. Dũng khai đã bỏ ra 200 triệu đồng để mua số tiền trên tại tỉnh Lạng Sơn. Anh ta được Trần Văn Diện móc nối đưa vào TP HCM và Tây Ninh tiêu thụ.

Từ lời khai của Dũng, công an bắt thêm hai vợ chồng Triệu Văn Khinh và Chu Thị Sli (Lạng Sơn). Sli khai mua số USD trên từ Trung Quốc đưa về Lạng Sơn tiêu thụ.

Các loại tiền với mệnh giá trên không có thật, nhưng các bị cáo đã cấu kết nhau làm nhiều giấy tờ giả để lừa đảo nhằm gây lòng tin, hòng tiêu thụ được tiền.Chẳng hạn như giấy ủy quyền cho chuộc hàng gia bảo; hợp đồng khống bán 100 bức tranh...

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng