Nhóm người Hàn bắt cóc đồng hương, cưỡng đoạt 300 ngàn USD

Mâu thuẫn trong việc kinh doanh nhưng không thỏa thuận với nhau được, một nhóm người Hàn Quốc bắt cóc, đánh đập một người đồng hương dã man để cưỡng đoạt tài sản.

Chung cư Vạn Đô và Nam Koung Soon, đối tượng bị công an bắt giữ
Chung cư Vạn Đô và Nam Koung Soon, đối tượng bị công an bắt giữ

Chiều 24/4, phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho hay đang truy xét 2 nghi can người Hàn Quốc là Shim Sung Bo (SN 1968) và Bong Byung Gon (SN 1957, tạm trú quận Phú Nhuận) để làm rõ về việc bắt cóc, cưỡng đoạt tài sản của một người đồng hương khác.

Theo điều tra, giữa tháng 3/2013, ông Kim Hueng Sik (SN 1971) ký hợp đồng chuyển nhượng nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí (địa chỉ số 2 đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1) cho ông Shim Sung Bo với giá 150 ngàn USD.

Sau một thời gian nhà hàng đi vào hoạt động thì bỗng dưng ông Bo đổi ý muốn trả lại nhà hàng, không những thế còn đòi ông Sik phải bồi thường. Do không được đáp ứng yêu cầu nên Bo có ý định bắt cóc người đồng hương nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Sáng 26/3/2014, Bo đến nơi ở của ông Sik ở chung cư Vạn Đô ( phường 1, quận 4) cùng với 2 người khác để thực hiện ý đồ. Các đối tượng gọi cửa, ông Sik ra mở thì bất ngờ bị 3 tên xông vào đánh, chúng đe dọa ông Sik phải đưa 300 ngàn USD nếu không sẽ giết chết.

Nhóm người Hàn bắt cóc đồng hương, cưỡng đoạt 300 ngàn USD - ảnh 1

Nam Koung Soon, đối tượng bị công an bắt giữ.

Bị đánh nhừ tử nhưng ông Sik vẫn không chịu giao tiền. Lúc này, Bo và đồng bọn bắt ông Sik đưa đến nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí. Tại đây, Bong Byung Gon và Bo ra sức đánh đập nạn nhân. Đến khi không chịu nổi những trận đòn của các đối tượng, ông Sik đành phải ký vào giấy thỏa thuận do Bo soạn sẵn.

Đến rạng sáng hôm sau, ông Sik xin được về căn hộ trên tầng 9 chung cư Vạn Đô, Bo đồng ý và cho đàn em là Nam Koung Soon (SN 1976, tạm trú huyện Nhà Bè) đi theo giám sát. Đến khoảng 6h sáng, lợi dụng Soon mất cảnh giác, ông Sik đã nhắn tin cầu cứu cho một người quen. Người này sau đó đã trình báo sự việc đến phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và được đơn vị này phối hợp cùng công an quận 4 bắt giữ Soon và giải thoát an toàn cho ông Sik.

Nhóm người Hàn bắt cóc đồng hương, cưỡng đoạt 300 ngàn USD - ảnh 2

Chung cư Vạn Đô

Biết chuyện bị bại lộ, Shim Sung Bo và Bong Byung Gon đã bỏ trốn. Hiện Công an TP.HCM đang truy xét hai nghi can này để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Phương Nguyễn

Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá