Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam tìm việc làm

TPO - Trong 1 đêm, bộ đội biên phòng Lạng Sơn đã phát hiện, triệt phá 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này khai, họ vào Việt Nam để tìm việc làm.

Bộ đội tại Đồn biên phòng Chi Ma xét hỏi đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép.
Bộ đội tại Đồn biên phòng Chi Ma xét hỏi đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép.

Các vụ án trên được phá theo kế hoạch đấu tranh do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn chủ trì. Thực hiện kế hoạch, Đồn Biên phòng Bắc Xa, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn) đã phối hợp với lực lượng công an đồng loạt thực hiện bắt giữ thành công 2 vụ án liên quan đến đường dây, đối tượng tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, khoảng 18h30 ngày 24/9, bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ tại xã Bắc Xa (Đình Lập, Lạng Sơn) kiểm tra xe ôtô 7 chỗ do Trịnh Minh Trung (SN 1992, ở Lạng Sơn) điều khiển và phát hiện trên xe chở 5 người quốc tịch Trung Quốc cùng 1 người Việt Nam.

Qua đấu tranh, Thành khai được một người đàn ông người Trung Quốc thuê đón nhóm 5 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc 1283 thuộc bản Tắp Tính (huyện Đình Lập) và đưa đến Hà Nội với tiền công khoảng 70 triệu đồng. Các đối tượng người Trung Quốc khai, họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi đi sang Campuchia tìm việc làm.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam tìm việc làm - ảnh 1 2 người bị Đồn biên phòng Bắc Xa bắt giữ.

Khoảng 03h30 ngày 25/9, bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ tại xã Yên Khoái, (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) cũng phát hiện 4 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc 1217.

Nhóm người Trung Quốc bị bắt giữ cùng với 2 người Việt là Hoàng Phúc Thành (SN 1972) và Phan Văn Tương (SN 1972, cùng ở huyện Lộc Bình, Lạng Sơn). Thành và Tương cho biết được một người đàn ông Trung Quốc thuê đón 4 người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi đưa đến thành phố Lạng Sơn sẽ nhận được tiền công gần 10 triệu đồng.

Nhóm 4 người Trung Quốc khai, mục đích họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đến thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) tìm việc làm.

Hiện tại, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đang chỉ đạo các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng củng cố tài liệu, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng; tiến hành công tác điều tra mở rộng chuyên án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng