Nhóm “nữ quái” dàn cảnh bán biệt dược dỏm

TP - Ngày 11/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng nữ chuyên lê la tại các bệnh viện, bắt quen với các bệnh nhân rồi lừa bán thuốc đông y rởm cho các nạn nhân với giá “cắt cổ”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các đối tượng gồm: Bùi Thị Dân (SN 1973); Nguyễn Thị Duyên (SN 1980); Nguyễn Thị Hiên (SN 1973) và Hoàng Thị Quyên (SN 1975), đều trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, bị bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, tháng 10/2014, Dân, Duyên và Hiên đến bệnh viện Đa khoa Đông Anh để tìm “con mồi”. Tại đây, các đối tượng vào vai người đi khám bệnh, cùng nhau “tung hứng” để lừa bán 2 gói thuốc dỏm cho bà N.T.N. (SN 1964, ở huyện Đông Anh).

Cụ thể, thấy bà N. đang ngồi chờ kết quả xét nghiệm, các đối tượng lần lượt lân la làm quen, hỏi thăm bệnh tình của bà N. Nghe bà N. kể bác sỹ chẩn đoán phải phẫu thuật mới chữa dứt điểm được căn bệnh đi tiểu ra máu, một trong ba đối tượng trên liền nói “bệnh của chị giống hệt bệnh của người nhà em. Sau khi dùng biệt dược của một cán bộ ngành y tế bán cho, hiện đã khỏi bệnh mà không cần đụng dao kéo…”.

Khi bà N. hỏi thăm địa chỉ thì đối tượng cho hay “vị cán bộ” này đang dự hội thảo tại bệnh viện Đa khoa Đông Anh và sẽ đi tìm giúp. Khoảng 15 phút sau, đối tượng quay lại to nhỏ với đồng bọn để bà N. nghe thấy “vì thuốc đắt và quý, nên họ chỉ bán cho người quen thôi”, rồi làm ra vẻ bí mật kéo nhau đi... Thấy vậy, bà N. chạy theo ba người phụ nữ mới gặp nài nỉ mua giúp thuốc. Ra vẻ thông cảm với bà N., các đối tượng đồng ý.

Sau khi quay lại, các đối tượng đưa cho bà N. hai gói thuốc và hét giá 30 triệu đồng. Do lo lắng về bệnh tật, lại sợ phẫu thuật nên bà N. đồng ý chi tiền. Tuy nhiên, khi về đến nhà, bà N. kiểm tra mới phát hiện bên trong hai gói thuốc nam vừa mua đều là hạt cây khô, không có tác dụng chữa bệnh, nên đã trình báo công an.

Trong khi Công an huyện Đông Anh đang điều tra, truy tìm thủ phạm, thì lại nhận được tin tố giác của bà L. (SN 1961, ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh) đến bệnh viện Bắc Thăng Long khám bệnh cũng bị hai phụ nữ dùng thủ đoạn tương tự để bán 3 thang thuốc giả với giá 45 triệu đồng… Đến đầu tháng 1/2015, 4 đối tượng trên đã lần lượt ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng