Nhóm "sưa tặc" khai gây 32 vụ trộm cây

TP - Đến nay, nhóm sưa tặc vừa bị Công an Hà Nội bắt giữ đã khai nhận gây ra 32 vụ chặt trộm cây sưa, không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn mở rộng sang các tỉnh lân cận - đại tá Nguyễn Đức Chung, Trưởng phòng PC14 Công an Hà Nội, cho biết hôm qua.

>> Chặt trộm cây sưa, có thể phạm nhiều tội

Ngoài 17 vụ chặt trộm sưa từ đầu tháng Bảy đến khi bị bắt giữ, hầu hết các vụ khác các đối tượng cũng gây ra trên địa bàn Hà Nội vào thời điểm trước năm 2009. Ngoài ra, có hai vụ nhóm sưa tặc cất công lên tận Phú Thọ, Vĩnh Phúc trộm cây.

Danh sách nhóm đối tượng liên quan đến các vụ chặt trộm cây sưa cũng được CQĐT mở rộng, lên đến con số 37. Trong đó, 18 đối tượng đã có lệnh bắt, chín đối tượng khác bị tạm giữ hình sự.

Chiều qua, thêm một đối tượng là Nguyễn Văn Vĩnh (SN 1987, cùng trú xã Cao Viên, Thanh Oai) đã đến CQĐT đầu thú. CQĐT đang tiếp tục phân loại các đối tượng để ra quyết định khởi tố bị can.

Cũng trong hôm qua, Công an TP Hà Nội công bố quyết định của UBNDTP Hà Nội tặng bằng khen và tiền thưởng cho PC14, PC15, PC36... và một số tập thể khác có thành tích  trong chuyên án triệt phá sưa tặc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá