Nhóm thanh niên tổ chức hàng loạt vụ cướp giật sa lưới

TPO - Công an Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa triệt phá băng cướp giật tài sản vùng giáp ranh do Nguyễn Trung Tiến (22 tuổi, quê An Giang) cầm đầu thực hiện 10 vụ trên địa bàn giáp ranh Bình Dương và TPHCM.

Trước đó, trong lúc tuần tra địa bàn, tổ tuần tra Công an phường An Bình, TX. Dĩ An phát hiện 4 đối tượng đi trên 3 xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy.

Lập tức, tổ tuần tra đuổi theo và bắt gọn 2 đối tượng, 2 tên khác đã tẩu thoát. Hai đối tượng bị bắt giữ là Võ Hoàng Hôn (19 tuổi) và Phạm Nguyễn Hiền Phương (26 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Kiểm tra trên người Phương, CA phường thu giữ một điện thoại hiệu Samsung J7. Qua đấu tranh, Phương và Hôn khai đây là “chiến lợi phẩm” vừa mới cướp được của một người phụ nữ ở khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TX. Dĩ An.

băng cướp vùng giáp ranh, Bình Dương, TPHCM, cướp tài sản - ảnh 1 Các đối tượng tại cơ quan Công an

Từ lời khai của Hôn và Phương, CA TX. Dĩ An nhanh chóng bắt giữ thêm Hồ Quang Vũ (22 tuổi), Nguyễn Hoàng Minh (21 tuổi, cùng ngụ Bình Dương), Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi, ngụ Tây Ninh) và Nguyễn Trung Tiến (22 tuổi, ngụ An Giang).

Điều tra ban đầu, các đối tượng trên đều nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, nhóm thanh niên này tụ tập bàn cách cướp giật tài sản. Mỗi đối tượng trong nhóm sẽ được phân chia từng nhiệm vụ cụ thể, để khi cướp được tài sản sẽ có người tiếp ứng. Trong đó, Tiến có nhiệm vụ chạy xe áp sát bị hại rồi dùng tay chiếm đoạt điện thoại, túi xách và nữ trang. Các đối tượng còn lại có nhiệm vụ quan sát và giúp Tiến chạy thoát.

Với thủ đoạn này, chúng đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp trên địa bàn TX. Dĩ An và quận Thủ Đức, TPHCM.

Hiện vụ việc đang được CA TX. Dĩ An điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá