Những cuộc tình của trùm thuốc lắc đất Cảng

TP - Sau khi hai người vợ bỏ nhà đi biệt tích, "ông trùm thuốc lắc" đất Cảng Dư Kim Dũng đã cặp với Huỳnh Thị Hương (tức Hương “ốc”). Giữa năm 2007, biết Hương có bầu, Dũng tổ chức lễ ăn hỏi khá ồn ào...

Công an quận Lê Chân, Hải Phòng phối hợp với C17 vừa triệt phá đường dây buôn bán thuốc “lắc” lớn nhất nước ta từ trước đến nay. Ông trùm Dư Kim Dũng bị bắt gọn.

Lực lượng CA thu được 51.390 viên thuốc “lắc”, 579,85g, 16,53 g ma túy đá, 4 khẩu súng, 2 ô tô tiền tỷ, nhiều xe máy đắt tiền, kê biên nhiều ngôi nhà mặt tiền trị giá nhiều tỷ đồng...

Vai trò của trùm Dũng “Tình” trong giới buôn bán “cái chết trắng” và phía sau Dũng “Tình” là ai đang được điều tra làm rõ.

Kỳ 1: Trùm Dũng “Tình” là ai?

Dư Kim Dũng (tức Dũng “Tình”, sinh năm 1969) sinh ra lớn lên ở đường Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng. Là con thứ 3 trong gia đình nghèo có 4 anh chị em, từ nhỏ Dũng “Tình” đã thích tụ tập đánh lộn hơn là đi học, và rồi Dũng nhập giới giang hồ lúc nào không biết.

Dư Kim Dũng được giới anh chị đất Cảng gọi là Dũng “Tình” (gắn với tên mẹ đẻ của Dũng là bà Phạm Thị Tình). Khi mới ở lứa tuổi teen, Dũng đã khá “nổi” và là một trong ít kẻ có “số má” trong giới đâm thuê chém mướn đất Cảng.

23 tuổi, Dũng “Tình” bị án 18 tháng tù giam do dùng hung khí giải quyết “ân oán giang hồ” với băng nhóm giang hồ khác khi tranh giành địa bàn “làm ăn”. Ra tù chưa đầy 1 năm, Dũng tiếp tục cầm đầu băng nhóm đi cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng và bị xử 12 tháng tù giam.

Cuối năm 1996 ra tù, Dũng “Tình” càng hung hăng hơn, thường xuyên cầm đầu băng nhóm quậy phá, đâm thuê chém mướn gây thanh thế để “làm ăn”. Tháng 11/1998, Dũng “Tình” bị cơ quan CA bắt giữ do lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân, gây rối trật tự công cộng.

Lần bắt giam thứ 3 này, Dũng “Tình” bỗng dưng “mắc” bệnh tâm thần(?) nên được hoãn thi hành án dù đã bị xử 54 tháng tù giam. Trong khi được hoãn thi hành án, Dũng “Tình” tìm cách giao du, liên kết với giới giang hồ phía Nam, Hà Nội để lên phương án “làm ăn” lâu dài...

Sau vài năm lang bạt, tìm đầu mối, Dũng “Tình” quay về Hải Phòng và có 1 con gái với cô vợ hờ làm nghề gội đầu. Sau đó, cô vợ hờ này bỏ con gái cho Dũng nuôi rồi trốn đi nước ngoài biệt tích.

Năm 1999, Dũng “Tình” lấy một chủ quán mát-xa ở Hà Nội vốn là người Hải Phòng, kém Dũng 2 tuổi. Sau đó, cô vợ 2 này cũng bỏ nhà đi biệt tích...

Vài năm gần đây, đại gia đất Cảng cũng ngỡ ngàng khi thấy Dũng “Tình” giàu lên một cách nhanh chóng. Dũng sắm cùng lúc mấy “con” xe tiền tỷ chơi bời như BMW 760 Li, xe máy thể thao phân khối lớn.... Dũng luôn có mặt ở những chốn ăn chơi sang trọng nhất đất Cảng.

2 xe ô tô của Dũng “Tình” bị thu giữ

Trong những cuộc ăn chơi thâu đêm, Dũng “Tình” đã cặp với Huỳnh Thị Hương (tức Hương “ốc”, sinh năm 1983, trú tại phường Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng).

Đến giữa năm 2007, biết Hương đã có bầu, Dũng “Tình” tổ chức lễ ăn hỏi khá ồn ào và Hương “ốc” trở thành vợ 3 của Dũng. Dũng và Hương đang tính tổ chức đám cưới linh đình thì Dũng bị sa lưới pháp luật ngày 20/2/2008.

Lúc này, người ta mới biết Hương cũng là trợ thủ đắc lực của Dũng trong việc buôn thuốc “lắc”. Và nhiều người mới tá hỏa, hóa ra Dũng “Tình” giàu lên nhanh chóng là nhờ buôn bán thuốc “lắc”.

Với 3 tiền án và nhiều tiền sự, thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, Dư Kim Dũng dần vươn lên trở thành ông trùm trong giới buôn bán thuốc “lắc” trong Nam ngoài Bắc. Số tài sản mà Dũng “Tình” sở hữu do buôn bán thuốc “lắc” lên đến hàng chục tỷ đồng.

Dũng rửa tiền bằng cách mua khá nhiều nhà đất, ôtô, xe máy hạng sang, mở một số cửa hàng buôn bán ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội. Dũng có đến 7 ngôi nhà 4-5 tầng và biệt thự mặt phố, sài những điện thoại di động loại đắt tiền có chiếc giá cả chục nghìn đô la. Riêng số ma túy thu giữ tại nhà Dũng “Tình” trị giá gần 20 tỷ đồng.

Với bản chất liều lĩnh, lạnh lùng, xảo quyệt, Dũng “Tình” luôn đề phòng bất trắc. Hắn trang bị đủ loại “hàng nóng” như ngoài 4 khẩu súng ngắn (có loại súng ám sát) đến súng bắn điện, bình xịt hơi cay, áo giáp chống đạn...

Vẫn chưa yên tâm, bất cứ khi nào có việc ra khỏi nhà, Dũng “Tình” luôn có vài đệ tử trung thành đằng đằng sát khí hộ tống, bảo vệ và sẵn sàng xả thân, ra tay “xử đẹp” với bất cứ ai đụng đến Dũng...

-----------

Kỳ sau: Dũng “Tình” bị bắt như thế nào?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá