Những người tố cáo tiêu cực bị trù dập

TP - Hôm qua, hai cán bộ đứng ra tố cáo vụ tiêu cực tại Công ty cổ phần giày Đông Anh, Hà Nội đã bị Hội đồng quản trị cho tạm thời nghỉ việc.

Ngay trong hôm qua, Hội đồng quản trị DAFCO đã ra các Nghị quyết, miễn nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Cty đối với ông Nguyễn Hồng Chương và miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Đặng Văn Khôi.

Đáng chú ý, ông Chương và ông Khôi chính là hai cán bộ đã đứng ra tố cáo những tiêu cực trong thu chi tài chính tại Cty DAFCO. Cùng ngày, hai cán bộ này cũng đã bị DAFCO cho tạm thời nghỉ việc.

Cũng trong hôm qua, ông Vũ Thế Lợi đã ký văn bản gửi các đơn vị, phòng ban DAFCO và các cơ quan hữu quan, thông báo nội dung miễn nhiệm ông Chương và ông Khôi, đồng thời lệnh cho bảo vệ Cty không được cho hai ông này vào cơ quan!

Thông báo của ông Vũ Thế Lợi (trong Thông báo, ông Lợi vẫn đề chức danh là Giám đốc DAFCO) nêu rõ “sai phạm” của các ông Nguyễn Hồng Chương và Đặng Văn Khôi gồm: “đã dùng mọi thủ đoạn đê hèn sử dụng băng ghi âm gài bẫy đồng nghiệp, đổ vấy trách nhiệm, vu vạ, rồi tố cáo với báo chí và nhiều cơ quan chức năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của lãnh đạo”; “rải truyền đơn, kích động, gây chia rẽ, làm mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng”; “cung cấp thông tin, tiết lộ bí mật tài chính cho người khác biết khi chưa được sự đồng ý của HĐQT và Giám đốc Cty”....

Nhận thấy những việc làm trên của HĐQT và Giám đốc Cty DAFCO có biểu hiện trù dập cán bộ. Tiền phong đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, phục hồi quyền lợi chính đáng cho những người đã dũng cảm đấu tranh, tố cáo tiêu cực ở Cty DAFCO.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá