Níu kéo vợ cũ bất thành còn lãnh án tù

TPO - Với mong muốn con cái trọn vẹn tình mẫu tử, sau khi thuyết phục vợ cũ bất thành, Thu dùng dao và thuốc trừ sâu dọa vợ và bị quy buộc tội danh giết người và lãnh án tù.

Lê Minh Thu – người níu kéo vợ cũ về cho con bất thành – nay kêu oan khi bị quy giết người. Ảnh: Tân Châu.
Lê Minh Thu – người níu kéo vợ cũ về cho con bất thành – nay kêu oan khi bị quy giết người. Ảnh: Tân Châu.

Cả hai cấp tòa đều tuyên Lê Minh Thu (42 tuổi; ngụ tỉnh Đồng Nai), tội danh “Giết người” và phạt bị cáo 8 năm tù. Riêng phiên tòa phúc thẩm sáng nay (15/11), TAND Cấp cao tại TP.HCM cho rằng bị cáo kêu oan vì không có ý thức chủ quan giết vợ thì cấp sơ thẩm cũng đã xem xét, vì vậy cấp phúc thẩm cũng đã bác kháng cáo kêu oan.

Nội dung vụ án thể hiện, Lê Minh Thu kết hôn với chị Phan Thị Tuyết A. và có một con chung 5 tuổi. Sau đó cả hai thuận tình ly hôn và Tòa phán quyết cho Thu được giữ quyền nuôi con.

Ngày 6/5/2016, Thu cùng con và vợ cũ đi chơi rồi về phòng trọ Thu thuê tại xã Long An (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Tại đây Thu nói muốn vợ cũ quay về để con cái trọn vẹn tình cha, mẹ. Tuy nhiên vợ cũ Thu không đồng ý.

Thu khóa cửa phòng trọ rồi dùng dao và thuốc rầy dọa vợ cũ, rạng sáng 7/5/2016, công an bao vây phòng trọ, Thu mở cửa cho chị A. ra ngoài và công an tiến hành bắt giữ Thu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng