Nổ bình gas tại khu đô thị Đại Kim (Hà Nội): Nhà cung cấp gas mất tích

Vụ nổ khí gas làm hư hại nhiều tài sản và khiến gia chủ bị thương nặng, còn nhà cung cấp gas đã lặn “mất tăm”.

Vào hồi 5h40 sáng ngày 21/3 tại số nhà 171C4 khu đô thị Đại Kim (Hoàng Mai – HN) phát ra một tiếng nổ lớn. Vụ nổ gây ra do khí gas rò rỉ đã làm cho chủ nhà là bà Trịnh Quỳnh Như bị thương nặng phải đi cấp cứu, căn nhà bị hư hại nặng.

Như thường lệ vào 5h30-6h sáng, bà Như dậy để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà. Khi vừa bật bếp gas lên thì vụ nổ xảy ra làm bà bị thương nặng phải vào viện Xanh-Pôn cấp cứu, hiện tại bà vẫn đang hôn mê.

Vụ nổ lớn làm chấn động cả căn nhà. Thổi bay một chiếc xe máy để giữa phòng khách và toàn bộ lớp cửa gỗ và cửa sắt văng sang tận nhà đối diện. Khí gas bốc cháy thiêu rụi hai chiếc xe máy, một xe đạp còn lại trong nhà cùng các thiết bị như tủ lạnh, ti vi và toàn bộ mặt tiền tầng 1 ngôi nhà bị nứt vỡ và cháy đen.

Tầng 2  ngôi nhà toàn bộ khung cửa mặt tiền bị vỡ tan. Ước tính thiệt hại trên 300 triệu đồng. Các căn nhà lân cận cũng bị ảnh hưởng làm vỡ kính. Nhà chị Hà số 152-C3 đối diện bị hỏng toàn bộ khung cửa sắt.

Ngay khi tai nạn xảy ra, bà con khối phố đã kịp thời gọi điện và lực lượng PCCC đã có mặt để dập tắt đám cháy. Cảnh sát điều tra của phường cũng có mặt và bước đầu xác định vụ nổ xảy ra là do khí gas rò rỉ gây ra.

Nhà cung cấp gas…mất tích

Ngay sau khi dập tắt đám cháy và bước đầu ổn định tình hình, anh Nguyễn Sỹ Tùng là con rể của ông Vũ Công Tâm đã gọi điện tới đại lí cung cấp gas theo số đã ghi trên tờ rơi khi gia đình đặt gas. Người nghe máy tự xưng là Hùng đã khẳng định là sẽ cho người xuống xem xét tình hình.

Đợi mãi vẫn không thấy anh Tùng gọi điện thêm lần nữa thì được người nghe máy khẳng định rằng số máy này là của một cửa hàng …bán bia chưa bao giờ bán gas cả???.

Anh Tùng giả làm người đổi gas xin đổi gas và hỏi địa chỉ thì được chỉ xuống địa chỉ 23 Nguyễn Trãi trong khi theo điều tra qua số điện thoại thì cửa hàng này nằm trên khu Giáp Bát. Quá bức xúc trước thái độ trốn tránh này anh Tùng đã tra cứu điện thoại và tìm đến Cty Cổ phần Gas Petrolimex số 775 đường Giải Phóng.

Trưởng phòng Kinh doanh của Cty là ông Phạm Bá Thuần đã xuống hiện trường, ông khẳng định nơi cung cấp gas ghi trên tờ rơi mang tên Thành Tâm không phải là đại lí của Cty và cũng chưa bao giờ nghe tên đại lí này cả. Anh Vũ Thanh Sơn lập tức viết đơn để gửi các cơ quan chức năng mong điều tra làm rõ ai là người đưa gas tới và đại lí Thành Tâm thật ra đang nằm ở đâu?

Ông Thuần khẳng định vỏ bình gas là của Cty nhưng ruột thì chưa chắc đã phải vì tem dán của đại lí cung cấp không hề có địa chỉ rõ ràng cũng như không có trong danh sách đại lí của công ty, bản thân Cty cũng chưa bao giờ có đại lí nào nằm ở 23 Nguyễn Trãi cả.

Gas “giả” gây nổ?

Khu nhà bếp nhà bà Như bị phá hủy
Chiều cùng ngày chúng tôi đã có mặt tại văn phòng Cty Cổ phần Gas Petrolimex số 775 Giải Phóng. Ông Thuần, Trưởng phòng kinh doanh cho biết sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ cơ sở phân phối mang dấu hiệu lừa đảo này để bồi thường bảo hiểm cho gia đình bị nạn cũng như bảo vệ thương hiệu Petrolimex.

Cũng theo ông thì hầu hết các vụ cháy nổ gas thường là do người sử dụng để gas rò rỉ do dây dẫn bị rách chứ bình thì không thể nổ được. Các nhà cung cấp gas đã khuyến cáo rất nhiều trên báo chí nhưng nhiều gia đình vẫn không chú ý khi mua gas tại các đại lí phân phối dẫn đến khi có tai nạn xảy ra thì chẳng biết kêu ai. Thêm nữa, người sử dụng cũng chưa thực sự cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, mặc dù logo của Petrolimex lẫn màu bình là màu xanh đều đã được đăng ký bản quyền nhưng việc làm giả là không khó và không phải là không có. Ông Thuần cho biết thêm, Cty sẽ thảo ngay một bản khuyến cáo với người sử dụng ngay trong ngày để đưa tới người dùng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá