Nổ “cháu giám đốc sở” lừa tiền chạy việc của dân

TPO - Nhận mình là “cháu của giám đốc sở”, Phượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều người để lừa tiền chạy việc rồi dùng chi tiêu cá nhân. Khi không liên lạc được với Phượng nữa, người dân mới hốt hoảng kêu cứu chính quyền chức năng.

Bùi Thị Phượng trước vành móng ngựa.
Bùi Thị Phượng trước vành móng ngựa.

Ngày 25/11, TAND tỉnh Nghệ An  đưa ra xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Bùi Thị Phượng (SN 1985, trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Hoan (trú tại xóm 9, xã Đức Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) có con gái vừa tốt nghiệp cao đẳng kế toán ra trường nhưng ba năm vẫn thất nghiệp. Qua giới thiệu, được biết Bùi Thị Phượng có khả năng xin việc làm kế toán trong Trung tâm y tế huyện nên bà Hoan đến nhà Phượng nhờ xin việc. Tại đây, Phượng giới thiệu là có “ông bác” làm Giám đốc Sở Y tế tỉnh, hứa xin việc cho con gái bà Hoan với số tiền 150 triệu đồng. 

Bà Hoan đặt cọc trước 75 triệu đồng để lo việc cho con gái, tuy nhiên, không những không liên hệ xin việc mà Phượng dùng tiền đó để chi tiêu cá nhân, mỗi lần gia đình bà Hoan điện thoại thì Phượng đưa ra nhiều lý do để trì hoãn. Đến tháng 7/2014, bà Hoan không liên lạc được với Phượng nữa, bà đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. 

Nổ “cháu giám đốc sở” lừa tiền chạy việc của dân - ảnh 1 Lực lượng dẫn giải bị cáo.
Ngoài ra, còn có hai trường hợp của ông Nguyễn Quốc Hùng (Trú tại xã Tường Sơn, Anh Sơn) và bà Nguyễn Thị Quỳnh (trú tại thị trấn Anh Sơn) cũng đã mắc bẫy của Phượng bị lừa gần 500 triệu đồng.

Đứng trước vành móng ngựa, Bùi Thị Phượng cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình, Phượng cho biết số tiền các gia đình nạn nhân đưa, Phượng dùng tiêu xài, làm ăn nhưng đổ bể chứ không có xin việc.

 Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Thị Phượng mức án 11 năm tù giam, buộc bị cáo phải bồi thường lại số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá