Nợ hàng trăm triệu đồng, vác súng nhựa đi cướp

Với 1 con dao nhọn và 1 khẩu súng nhựa, Huy và Duy đã gây ra nhiều vụ trộm cướp tài sản ở Hà Nội.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa bắt giữ Bùi Hoàng Huy (36 tuổi, ở phường Ô Chợ Dừa) và Nguyễn Hữu Duy (27 tuổi, ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Từ đầu tháng 4 đến nay, với hung khí là 1 con dao nhọn và 1 khẩu súng bằng nhựa, 2 đối tượng trên đã gây ra nhiều vụ trộm cướp tài sản trên địa bàn quận Đống Đa.

Qua khai thác, Duy và Huy khai nhận vào hôm 22/1 chúng đã đánh anh Nguyễn Viết Cường (23 tuổi) bất tỉnh để cướp chiếc xe Wave ZX trắng khi anh Cường đang đi trong một con ngõ ở đường Đê La Thành.

Sang đến đầu tháng 3, đối tượng Huy đã dùng dao và súng nhựa để đe dọa và cướp chiếc xe Wave của chị Ngô Thị Thảo (23 tuổi, trú tại phường Khâm Thiên).

Ngoài ra, tên này còn khai nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản ở Hà Nội. Được biết, Huy có 1 món nợ 500 triệu đồng do ham mê cờ bạc.

Trước đó, vào đầu năm 2013, đối tượng Trần Việt Dũng (23 tuổi, ở huyện Từ Liêm) cũng đã dùng súng nhựa mua với giá 30.000 đồng để đi cướp tiệm vàng Quân Thủy trên đường Trường Chinh. Bị gia đình chủ tiệm vàng chống cự, Dũng đã bỏ cả xe để chạy.

Sau đó, đối tượng đã tới công an đầu thú trong chiều cùng ngày. Dù chưa thực hiện được hành vi cướp vàng nhưng Trần Việt Dũng vẫn bị tuyên phạt 7 năm tù.

Theo VOV giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá