Nỗ lực cứu bàn tay cháu bé sau vụ thảm sát

TP - TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, hiện ca mổ ghép tay cho cháu Trịnh Ngọc Bích (9 tuổi, học lớp 3) người duy nhất sống sót trong vụ thảm sát cả gia đình để cướp tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang) vẫn đang được tiến hành.

Nỗ lực cứu bàn tay cháu bé sau vụ thảm sát

> Thảm sát ba người, cướp 10 cây vàng

Nỗ lực cứu bàn tay cháu bé sau vụ thảm sát - ảnh 1 
Hàng trăm người dân đến theo dõi vụ việc, khiến giao thông ách tắc.

Chiều qua, TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện ca mổ ghép tay cho cháu Trịnh Ngọc Bích vẫn đang được tiến hành. Cháu đã qua cơn nguy kịch, song do tay phải bị đứt, gián đoạn khá lâu nên không thể khẳng định ca mổ ghép có thành công hay không.

Ngoài tay phải bị chém đứt lìa, tay trái bị đâm chém thì mặt cháu Bích cũng bị chém nhiều nhát nên cũng phải phẫu thuật.

Ông Trương Văn Hiệp, một người hàng xóm đưa cháu Bích đi cấp cứu kể, trên đường đi cháu nói có 2-3 người “tóc xanh, tóc đỏ” đâm bố mẹ và chém đứt bàn tay cháu.

Trước đó, vào sáng ngày 24-8 thấy tiệm vàng Ngọc Bích không mở cửa cũng không nghe điện thoại. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành hàng xóm xung quanh liền leo lên lan can tầng 3 để vào thì phát hiện chị Đinh Ngọc Chín (SN 1976 - vợ chủ tiệm vàng) đã tử vong trên giường, người đầm đìa máu.

Người dân vội gọi điện báo Công an huyện Lục Nam đồng thời gọi thêm người vào tiếp ứng vì lo ngại kẻ xấu vẫn còn trong nhà. Tuy nhiên khi tới cầu thang tầng 2 người dân phát hiện anh Trịnh Văn Ngọc (SN 1974, chủ tiệm vàng) nằm úp mặt xuống bậc cầu thang, máu chảy ướt từ đầu xuống chân và đã tử vong.

Cháu Trịnh Phương Thảo (19 tháng tuổi) con gái út của gia đình anh Ngọc được phát hiện sau đó đang nằm trên giường cổ bị cắt, máu chảy ra nhiều.

Con gái lớn của gia đình là cháu Trịnh Ngọc Bích (9 tuổi, học lớp 3) được tìm thấy dưới gầm tủ trong tình trạng nguy kịch: tay phải bị chặt đứt lìa, tay trái bị đâm, chém nhiều nhát. Ngay lập tức cháu Bích được đưa ngay tới bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Bước đầu, công an nhận định hung thủ là người quen thuộc địa hình và sinh hoạt của gia đình nạn nhân, có thể gồm từ 2 đến 4 đối tượng và đang tích cực điều tra, truy bắt.

Thanh Thúy – N.T

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá