Nổ mìn khiến 2 vợ chồng trọng thương: Do mâu thuẫn tài sản?

TP - Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng do mâu thuẫn phân chia tài sản sau quá trình “góp gạo thổi cơm chung”, người chồng đã nổ mìn tự tạo, khiến 2 vợ chồng thành người tàn phế.

Nổ mìn khiến 2 vợ chồng trọng thương: Do mâu thuẫn tài sản?

> Vợ chồng mất 3 cánh tay sau 2 tiếng nổ
> Kẻ nổ mìn mưu sát giám đốc công an nhận 23 năm tù

Tiếng nổ kinh hoàng

Như Tiền Phong đã thông tin, vào lúc 18 giờ ngày 11/9, tại nhà ông Phạm Văn Chi tại tổ 5 khu 4A phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) rung chuyển bởi 2 tiếng nổ mìn liên tiếp. Hậu quả, vợ chồng ông Phạm Văn Chi (51 tuổi) bà Đoàn Thị Đào (41 tuổi) bị thương nặng.

Quả mìn đầu tiên phá nát cửa phòng tắm. Bà Đào chạy ra, giằng co 2 quả mìn còn lại với chồng thì quả mìn thứ hai phát nổ, khiến vợ chồng này bị cụt tay.

Khi người dân chạy đến, đập vào mắt họ là cảnh tượng kinh hoàng: Bà Đào bị cụt cả 2 tay, mù 2 mắt, cơ thể bầm dập; ông Chi bị cụt một tay, lòi ruột, tay còn lại vẫn đang cầm một quả mìn thứ ba chưa kích nổ. Sức ép của mìn còn khiến nhiều đồ đạc trong nhà hư hỏng nặng.

Các nạn nhân lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Sau đó, bà Đào được chuyển lên tuyến trên do thương tích quá nặng. Ông Chi được các bác sĩ Bệnh viện Cẩm Phả phẫu thuật khâu lại phần bụng và cầm máu nơi cánh tay đứt.

Dùng mìn “dạy” vợ

Đến chiều 12/9, vợ chồng ông Chi vẫn hết sức nguy kịch. Ông Phạm Văn Tý (SN 1961, anh trai ông Chi, ở xã Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, từ khi nhập viện tối 11/9 đến chiều 12/9, ông Chi vẫn mê man bất tỉnh. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh vẫn chưa thể ghi lời khai của 2 vợ chồng này.

Tuy nhiên, dựa trên kết quả khám nghiệm hiện trường ban đầu, thương tích của nạn nhân và một số chứng cứ khác, một điều tra viên cho biết, chiều 11/9 vợ chồng ông Chi cãi chửi nhau, sau đó bà Đào đi tắm.

Không kiềm chế được cơn giận, ông Chi lấy ra 3 quả mìn tự tạo dùng để đánh cá dọa vợ (ông Chi nguyên là dân khai thác cá ở Vân Đồn – PV). Quả mìn đầu tiên phá nát cửa phòng tắm. Bà Đào chạy ra, giằng co 2 quả mìn còn lại với chồng thì quả mìn thứ hai phát nổ, khiến vợ chồng này cụt tay.

Do mâu thuẫn tài sản?

Một số người hàng xóm của nạn nhân cho biết, trước đó cả ông Chi và bà Đào đều có gia đình riêng. Do đều đã mất vợ, mất chồng nên cuối năm ngoái họ dọn về ở với nhau.

Ban đầu, vợ chồng ông Chi thuê trọ ở khu vực này, đến đầu năm nay mới mua được ngôi nhà tại tổ 5 khu 4A với giá 80 triệu đồng. Ông Chi bỏ nghề khai thác cá, hằng ngày có người thuê thì làm thuê làm mướn các việc lặt vặt, bà Đào buôn bán nhỏ.

Vẫn theo một số người hàng xóm của nạn nhân, ông Chi nghiện rượu nặng và vợ chồng ông này thường xuyên cãi chửi nhau gây ầm ĩ khu phố. Thời gian gần đây, ông Chi còn thường thượng cẳng tay hạ cẳng chân với bà Đào, do ghen bóng ghen gió. Cũng vì đánh vợ, mới đây ông Chi bị đưa lên công an phường viết kiểm điểm, xử phạt hành chính.

Mâu thuẫn giữa vợ chồng ông Chi bà Đào lên tới đỉnh điểm khi mới đây họ đòi chia tay. Bà Đào tâm sự với hàng xóm ngôi nhà là do 2 người hùn tiền mua chung. Khi đòi chia tay nhau, ông Chi yêu cầu bà Đào phải trả 50 triệu đồng thì ông để lại nhà nhưng bà Đào không chịu...

Nguyên nhân vụ án đang được CQĐT tiếp tục làm rõ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá