'Nổ' nhiếp ảnh gia, chụp ảnh khỏa thân tống tiền

Mặc dù chỉ làm nghề mua bán linh kiện điện thoại nhưng Nguyễn Văn Minh luôn gán mác nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chỉ với chiếc điện thoại di động Samsung, đối tượng Minh đã lừa các cô gái chụp ảnh khỏa thân, tống tiền.

Chiều 5/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Văn Minh để điều tra làm rõ hành vi chụp ảnh sex nhằm tống tiền.

Theo điều tra, Minh làm nghề mua bán linh kiện điện thoại qua mạng nhưng luôn “nổ” là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cho người mẫu và những sản phẩm thời trang nổi tiếng của các công ty nước ngoài.

Giữa tháng 11/2014, Minh lên mạng làm quen với chị LTT (trú Hòa Vang, Đà Nẵng). Minh gạ gẫm chị T. cùng thực hiện bộ ảnh “nóng” với mức thù lao 500.000 đồng. Sau khi chị T. đồng ý, Minh mượn chiếc điện thoại di động Samsung để chụp ảnh. 

Tại phòng trọ của chị T., Minh yêu cầu chị chỉ mặc mỗi bộ đồ lót. Sau đó, Minh yêu cầu chị T. khỏa thân hoàn toàn để chụp. Có được bộ ảnh như ý, Minh lặn mất tăm. Khoảng một tháng sau, Minh điện thoại, nhắn tin dọa dẫm chị T. sẽ tung những bức ảnh “nóng” này lên mạng để tống tiền nhưng không được.

Tương tự, Minh gặp chị NTTN (ngụ quận Ngũ Hành Sơn) và đưa ra đề nghị mức thù lao 1 triệu đồng cho bộ ảnh khỏa thân. Hai người hẹn nhau tại một nhà nghỉ để thực hiện bộ ảnh này. Khi đã gần hoàn thành, Minh lấy lý do chị N. không hợp tác nên không trả tiền thù lao.

Vài ngày sau, Minh điện thoại dọa dẫm, yêu cầu chị N. phải đưa 1 triệu đồng, nếu không sẽ tung các bức ảnh trên lên mạng. Sợ gia đình và bạn bè biết chuyện nên N. đồng ý đưa tiền để nhận lại những bức ảnh khỏa thân. Khi hai bên đang thực hiện trao đổi thì bị công an ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận ngoài việc sử dụng ảnh “nóng” để đe dọa, tống tiền nạn nhân, Minh còn dựng clip sex bán cho các trang web đen. Ngoài hai nạn nhân trên Minh đang tống tiền một cô gái khác tên H.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.  

Theo Lệ Thúy

Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng