Đắk Lắk:

'Nổ' quan hệ rộng, lừa chạy việc chiếm đoạt hàng trăm triệu

TPO - Chinh tung tin có nhiều mối quan hệ, quen biết nhiều lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk và Bộ Công an nên có thể lo lót xin được việc làm. Hai nạn nhân 'sập bẫy' và bị chiếm đoạt hơn 640 triệu đồng.

Đối tượng Chinh trước vành móng ngựa
Đối tượng Chinh trước vành móng ngựa

Sáng 21/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Nguyễn Quốc Chinh (SN 1960 – trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) 8 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Chinh từng là công nhân đội quản lý trật tự cảnh quan đô thị TP Buôn Ma Thuột. Từ tháng 2/2015 đến tháng 7/2016 Chinh đã tung tin gian dối là mình có nhiều mối quan hệ, quen biết nhiều lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk và Bộ Công an nên có thể lo lót xin được việc làm.

Qua đó, Chinh hứa xin việc cho một người ở TP Buôn Ma Thuột vào làm việc tại Cục An ninh Tây Nguyên, và một người ở huyện Krông Pắk vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, với số tiền chiếm đoạt của 2 trường hợp này 640 triệu đồng.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Chinh 8 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bị cáo phải hoàn trả toàn bộ số tiền chiếm đoạt của các bị hại.

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá