DMCA.com Protection Status

'Nổ' quen lãnh đạo Bộ công an để lừa 'chạy' việc vào ngành

TPO - Dù là nông dân và đi làm thuê tại một trang trại nhưng đối tượng đưa ra ảnh mình chụp chung với lãnh đạo Bộ Công an rồi khẳng định có khả năng xin việc cho người khác vào ngành.

Đỗ Văn Phương tại tòa.
Đỗ Văn Phương tại tòa.

Ngày 20/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đỗ Văn Phương (SN 1970, ở Thanh Thủy, Phú Thọ) 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Diễn biến phiên tòa cho thấy, Phương vốn làm ruộng và “công tác” tại một trang trại ở xã Phương Đình (Đan Phượng, Hà Nội).

Cuối năm 2014, Phương quen anh Nguyễn Tuấn H. (ở Nam Từ Liêm, Hà Nội). Biết anh H. có nhu cầu xin việc cho con trai vừa tốt nghiệp Học viện Tài chính vào làm trong ngành công an, Phương khoe có khả năng xin việc rồi hẹn anh H. tới trang trại nơi mình làm thuê để trao đổi cụ thể.

Tại đây, Phương giới thiệu mình có mối quan hệ với lãnh đạo Bộ Công an, chắc chắn có thể xin việc cho con anh H. vào làm hậu cần hoặc kế toán tại Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (tổng cục 8) với giá 550 triệu đồng.

Đối tượng còn trưng ra ảnh mình chụp chung với lãnh đạo Bộ Công an để làm tin rồi hướng dẫn anh H. làm các loại hồ sơ, giấy tờ. Tưởng thật, anh H. đã chuyển cho Phương 550 triệu đồng như thỏa thuận.

Tuy nhiên, sau khi có tiền, Phương không xin việc cho con trai anh H. mà chi tiêu cá nhân hết. Khi nạn nhân biết mình bị lừa và báo công an thì Phương mới trả lại 190 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng