DMCA.com Protection Status
Sự kiện: PHÁP ĐÌNH

'Nổ' sắp lên chức trưởng khoa để lừa chạy việc cho 10 người

TPO - Bị cáo “nổ” với các bị hại rằng có anh làm Phó giám đốc bệnh viện, còn bản thân y thì sắp lên chức trưởng khoa nên có khả năng “chạy việc”. Sau khi các bị hại chung chi, bị cáo không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt số tiền của họ.

Ngày 13/5, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Cường (43 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2015, Cường giới thiệu với ông Võ Thái Phương về việc quen biết người làm việc trong dự án chỉnh trang đô thị và cải thiện môi trường sống tại thị trấn Cờ Đỏ (khu thương mại chợ Cờ Đỏ). Đồng thời, bị cáo nói có khả năng mua đất ở tại đây rồi chuyển nhượng lại cho ông Phương.

Nhằm tạo sự tin tưởng với bị hại, Cường đã đưa sơ đồ bản vẽ thi công cho ông Phương xem và kí hợp đồng nhận chuyển nhượng hai nền đất với giá 650 triệu đồng/nền. Cường nhận trước 390 triệu đồng.

'Nổ' sắp lên chức trưởng khoa để lừa chạy việc cho 10 người - ảnh 1 Bị cáo Cường tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

Sau đó, bị cáo tiếp tục yêu cầu ông Phương đưa thêm 200 triệu đồng để làm thủ tục chuyển tên và đóng thuế chuyển quyền sử dụng đất cho ông. Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, Cường hứa hẹn nhiều lần, sau đó bỏ trốn và chiếm đoạt của ông Phương 590 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, Cường còn chiếm đoạt của 2 bị hại khác số tiền 314 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Cường còn “nổ” với chị Nguyễn Thị Thu Ngân rằng có anh làm Phó giám đốc bệnh viện Quân dân y TP Cần Thơ (huyện Cờ Đỏ) và bản thân Cường cũng sắp được bổ nhiệm làm trưởng khoa dược nên có khả năng xin việc cho chị Ngân. Qua đó, chiếm đoạt của chị này 20 triệu đồng và 9 người khác, mỗi người từ 10 - 30 triệu đồng. Tổng cộng số tiền Cường đã chiếm đoạt là hơn 1,1 tỉ đồng.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi của mình. Bên cạnh đó, trước khi bị khởi tố, Cường và gia đình đã khắc phục toàn bộ hậu quả cho bị hại và họ cũng có đơn xin bãi nại cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cường mức án 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng