Nổ súng bắt ba người trên ôtô chở 4 bánh heroin

Chiếc ôtô biển số Lào chở một nhóm người lao thẳng vào lực lượng chức năng, dù bị bắn thủng lốp, xe vẫn cố chạy vào bìa rừng.

Chiều 11/7, Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết vừa bắt 3 người ngụ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), thu 4 bánh heroin và một bánh cần sa.

Trước đó, trưa 7/7, tại địa bàn bản Ba Ke, huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), lực lượng chức năng phát hiện ôtô Vigo chạy về cửa khẩu Nậm Cắn (Việt Nam), trên xe có 4 người. Thấy hiệu lệnh dừng kiểm tra, chiếc xe đột ngột tăng ga phóng về phía các chiến sĩ làm nhiệm vụ. May mắn tất cả kịp né tránh và nổ súng bắn thủng lốp sau.

Tuy nhiên, ôtô mang biển số Lào vẫn lao vào bìa rừng rồi dừng lại để những người trong xe chạy trốn. Lực lượng chức năng chia nhau bám theo, bủa vây khu rừng và bắt được Cha Dềnh Hạ (42 tuổi) ngụ xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Sau 8 giờ lùng sục, tối cùng ngày, Xênh Hạ (32 tuổi) và Dông Nu Hạ (36 tuổi) cũng bị bắt.

Đến ngày 10/7, những người này thừa nhận đã sinh sống trên đất Lào vài năm nay, họ vứt 4 bánh heroin và một bánh cần sa trong lúc chạy trốn. Lực lượng chức năng sau đó đã tìm thấy số ma tuý này.

Bộ đội biên phòng Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ bàn giao 3 nghi can cho cảnh sát Lào xử lý, tiếp tục truy bắt kẻ còn lại.

Theo Hải Bình

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng