Nổ súng cướp tiệm cầm đồ, chém người trọng thương

TPO–Đang đếm tiền trong tiệm cầm đồ, anh Nguyễn Quốc Huy (SN 1990, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng) bất ngờ bị một nhóm khoảng 10 người xông vào dí súng đe dọa, cướp tiền rồi đâm chém khiến anh phải nhập viện.

Nổ súng cướp tiệm cầm đồ, chém người trọng thương

Côn đồ đánh vỡ hộp sọ tài xế taxi

Nạn nhân Nguyễn Quốc Huy tại bệnh viện Việt Đức với các vết thương trên đầu và khắp cơ thể Ảnh: Tuấn Nguyễn
Nạn nhân Nguyễn Quốc Huy tại bệnh viện Việt Đức với các vết thương trên đầu và khắp cơ thể Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Chiều nay (20-2), phóng viên Tiền Phong có mặt tại bệnh viện Việt Đức, nơi nạn nhân Nguyễn Quốc Huy đang được điều trị (khoa Chấn thương – Chỉnh hình). Anh Huy bị chém ba nhát trên đầu cùng nhiều vết khác trên cơ thể.

Nạn nhân Huy đau đớn kể lại sự việc: khoảng 18h40 ngày 18-2, Huy cùng ba người bạn đang kiểm tiền tại cửa hiệu cầm đồ của gia đình ở số 85A, đường Đình Đông, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, bất ngờ một nhóm gần chục người đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang, mang theo nhiều hung khí xông vào cửa hàng. Một tên trong nhóm dùng súng lục khống chế anh Huy để những tên còn lại lấy toàn bộ số tiền có trong cửa hàng. Theo ước tính của anh Huy, số tiền bị cướp khoảng 200 triệu đồng.

“Sau khi lấy tiền, chúng tiếp tục cầm dao, phớ đe dọa, đập phá cửa hàng. Trong lúc tên cầm súng mất cảnh giác, tôi vùng dậy định chạy thì hắn bóp cò, nhưng tôi tránh được. Mấy tên khác chạy lại khống chế rồi cầm phớ chém tôi. Trước khi bỏ đi, chúng còn bắn thêm mấy phát đạn vào cửa hàng để thị uy” - anh Huy kể lại.

Theo anh Huy, anh và nhóm người này không có mâu thuẫn.

Nổ súng cướp tiệm cầm đồ, chém người trọng thương - ảnh 2

Mẹ nạn nhân Huy - bà Đỗ Thị Thu Hương - cho biết: “Lúc xảy ra sự việc, tôi không có ở đó. Nghe người nhà gọi điện báo tin, tôi hốt hoảng chạy đến nơi thì thấy cửa hàng tan hoang với nhiều vết đạn, cùng những vết máu trên sàn nhà”.

Cũng theo bà Hương, ngay trong đêm xảy ra vụ việc, công an quận Lê Chân đã đến hiện trường, đồng thời cử cán bộ đến thẳng Bệnh viện Việt Đức để lấy lời khai nạn nhân.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng