Nổ súng khống chế 2 đối tượng buôn bán ma túy

Trong quá trình truy bắt, lực lượng Công an đã phải vượt sông, nổ súng khống chế, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cùng tang vật là 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng cùng tang vật
Đối tượng cùng tang vật

Vào khoảng 12h15 ngày 5/3, tổ công tác Công an huyện Điện Biên Đông làm nhiệm vụ tại khu vực bản Kéo, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông phát hiện hai đối tượng là Vàng Dua Dà (51 tuổi) và Ly A Cở (23 tuổi) cùng trú tại xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La điều khiển xe máy BKS 26B2 - 021.69 đi về hướng trung tâm huyện Điện Biên Đông.

Khi tổ công tác áp sát và ra hiệu lệnh dừng xe, bất ngờ các đối tượng nhảy xuống xe và điên cuồng tấn công lại lực lượng Công an. Thấy hành vi của các đối tượng manh động và hết sức liều lĩnh, tổ công tác phải nổ súng để khống chế thì bất ngờ đối tượng Ly A Cở đã lao xuống ta-luy âm (sâu 20m) và bơi qua sông Mã nhằm thoát thân.

Song với tinh thần mưu trí, dũng cảm, không ngại hiểm nguy, các trinh sát đã lao theo và vật lộn, khống chế đối tượng giữa dòng nước dữ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng vây bắt.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp được bọc kỹ trong túi ni lông và giấu trong áo của Vàng Dua Dà cùng một số tang vật có liên quan.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên Đông tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng