Nổ súng, truy đuổi ngoạn mục bắt 'xế' trên quốc lộ

TPO - Bỏ qua hiệu lệnh của lực lượng chức năng, chiếc xe con chở 320 kg hổ đông lạnh vẫn lạng lách tìm đường bỏ chạy khiến công an Nghệ An buộc phải nổ súng trấn áp....

Nổ súng, truy đuổi ngoạn mục bắt 'xế' trên quốc lộ

Nổ súng, truy đuổi ngoạn mục bắt 'xế' trên quốc lộ

TPO - Bỏ qua hiệu lệnh của lực lượng chức năng, chiếc xe con chở 320 kg hổ đông lạnh vẫn lạng lách tìm đường bỏ chạy khiến công an Nghệ An buộc phải nổ súng trấn áp....

Ba cá thể hổ bị ướp đá
Ba cá thể hổ bị ướp đá.

Lúc 14 giờ 30 chiều ngày (28/5), trong lúc TTKSGT trên quốc lộ 1A tại km 401, địa bàn xã Quỳnh Hậu huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), tổ TTKSGT đội 5/1 PC 67 công an Nghệ An gồm 3 trung úy do trung úy Trần Sĩ Hùng làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ đã phát hiện một xe ô tô con lưu thông theo hướng Vinh – Hà Nội có nhiều nghi vấn liền ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên lái xe không chấp hành hiệu lệnh lái xe chạy trốn. Ngay lập tức cả ba chiến sĩ tăng tốc xe chuyên dụng đuổi theo, đồng thời điện báo cho lãnh đạo đội cử thêm người hộ trợ.

Chạy được một đoạn, đối tượng bất ngờ quay ngoắt xe ngược lại và tiếp tục chạy với tốc độ cao. Cuộc rượt đuổi kéo dài hơn chục km trên quốc lộ 1A từ huyện Quỳnh Lưu đến ngã ba Yên Lý Diễn Châu thì đối tượng bỗng nhiên đột ngột bẻ tay lái chuyển hướng lên quốc lộ 48.

Lúc này tình hình hết sức nguy hiểm nên sau khi xin ý kiến lãnh đạo, các chiến sĩ quyết định nổ súng yêu cầu đối tượng dừng xe.

Chạy đến km 8 quốc lộ 48 địa bàn xã Diễn Lâm huyện Diễn Châu thì chiếc xe dừng đột ngột bên đường, một người đàn ông trong xe mở cửa lao ra chạy trốn. Cùng lúc đó lực lượng CSGT áp sát và tóm gọn tên còn lại cùng chiếc xe 4 chỗ BKS 30S 32 86.

Chiếc xe gắn BKS giả và đối tượng bị bắt
Chiếc xe gắn BKS giả và đối tượng bị bắt.

Ngay lập tức đối tượng và chiếc xe được tổ công tác áp giải về trụ sở đội 5/1 để làm rõ. Tại đây qua kiểm tra trên thùng xe đã phát hiện 3 cá thể hổ tươi được ướp đá có trọng lượng 320 kg và 4 bộ biển kiểm soát ô tô giả của các mã vùng cùng 1 típ sắt dài 80 cm, 1 dao bầu dài 50 cm.

Đối tượng bị bắt khai là Nguyễn Đình Hải (SN 1989) thường trú xã Sơn Diệm huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh và là người có nhiệm vụ áp tải số hàng trên cho một người không quen biết.

Ngay sau khi tiến hành những thủ tục cần thiết, lực lượng CSGT đã bàn giao đối tượng cùng tang vật trên cho kiểm lâm Nghệ An xử lý theo thẩm quyền.

Được biết chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng CSGT đội 5/1 đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển động vật quý hiếm với số lượng lớn và đều là “xế hộp” dùng biển kiểm soát giả và đều là đối tượng có hộ khẩu tại huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh.

Minh Huyền - Quang Long

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng