'Nổ' thư ký lãnh đạo bộ Công an để chiếm đoạt 5,7 tỷ đồng

TPO - Ngày 3/10, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thanh Sơn (SN 1985, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điểm a, khoản 4, điều 174 BLHS năm 2015.

Bị cáo Sơn bị tuyên xử 18 năm tù
Bị cáo Sơn bị tuyên xử 18 năm tù

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, Sơn thuê sim số đẹp và khu biệt thự cao cấp ở quận Long Biên đã đưa ra các thông tin gian dối, tự giới thiệu với mọi người “mình là cán bộ Công an và là thư ký của lãnh đạo Bộ Công an”, có thể lo vào các trường Công an, xin vào ngành Công an và có thể “chạy án”. Bằng chiêu thức nói trên, Sơn đã lừa các bị hại để chiếm đoạt hơn 5,7 tỷ đồng.

 Cụ thể, chiếm đoạt của anh Lê Văn T (trú tại xã Hoà Thuận), anh Đỗ Chí T (trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) với số tiền: 3 tỷ đồng để giúp mở sòng bạc trái phép ở Đắk Lắk. “Số tiền này phải đưa trước để Sơn gặp nhờ lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk” – cáo trạng nêu

 Chiếm đoạt của anh Phạm Vũ H, Võ Anh H, Trần Minh Tương (đều trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) số tiền 500 triệu đồng để “chạy án” cho người này hưởng án treo vì có liên quan đến vụ đánh bạc bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang, đang chờ xét xử.

 Chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng của vợ chồng ông Đồng Văn Q, gia đình ông Lê Huy V (đều trú tại tỉnh Hải Dương) và gia đình ông Lê Minh P (trú tại tỉnh Sơn La) về chạy biên chế, xin cho con trai vào biên chế và học tại trường Công an…

 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, tính đến thời điểm bị bắt, Sơn đã lừa đảo trót lọt 8 người chiếm đoạt số tiền hơn 5,7 tỷ đồng. Phần lớn số tiền này “thư ký lãnh đạo Bộ Công an” đã sử dụng vào tiêu xài cá nhân. 

 Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên xử Sơn 18 năm tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng