'Nói chuyện' bằng dao, một người chết

Diệp mang theo một con dao nhọn đi ra điểm hẹn 'nói chuyện' giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc ẩu đả, Điệp rút dao đâm nhiều nhát khiến đối phương tử vong.

Đối tượng Lành Văn Điệp tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lành Văn Điệp tại cơ quan điều tra

Thượng tá Trần Văn Biên, Phó Trưởng Công an huyện Tam Đường, Lai Châu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lành Văn Điệp (19 tuổi, trú tại bản Thèn Sin I, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường) về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Điệp đã có mâu thuẫn từ trước với thanh niên cùng bản là Vàng Văn Thim (18 tuổi). Để giải quyết mâu thuẫn, Thim đã hẹn Điệp ra khu vực cầu bê tông nối giữa bản Thèn Sin I và bản Thèn Sin II để “nói chuyện”.

Khoảng 21h ngày 22/7, Diệp mang theo một con dao nhọn đi ra điểm hẹn. Tại đây, mâu thuẫn không được hóa giải, hai bên đã lao vào đánh nhau. Trong quá trình xô xát, Điệp bất ngờ rút con dao chuẩn bị từ trước và đâm nhiều nhát vào người Vàng Văn Thim.

Trước sự việc manh động của đối tượng, nhiều người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng can ngăn, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên Thim đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường đã có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm, lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, Thim tử vong do bị đâm 5 nhát, trong đó có nhát dao đâm thấu phổi, gây mất máu cấp.

Thượng tá Trần Văn Biên, Phó Trưởng Công an huyện Tam Đường cho biết: “Ngay sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với đối tượng Lành Văn Điệp. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ để điều tra, làm rõ và sẽ đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất.”

Theo Quốc Cường – Xuân Thái

Báo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng