Nổi lòng tham, tài xế taxi đòi khách chuộc iPhone giá 9 triệu

TPO - Phát hiện nữ khách bỏ quên chiếc điện thoại iPhone trên xe, tài xế Long liên tục nhắn tin đòi nữ khách chuộc chiếc điện thoại với giá 9 triệu đồng. Trong lúc hai bên đang giao dịch thì bị công an bắt quả tang.

Long và Sĩ tại cơ quan công an.
Long và Sĩ tại cơ quan công an.

Ngày 16/4, Công an phường Bến Thành, quận 1, TPHCM cho biết đang tạm giữ Dương Văn Long (36 tuổi) và Lâm Tấn Sĩ (26 tuổi, cùng trú tại phường Tân Thuận Tây, quận 7) để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.

Theo công an, vào rạng sáng 14/4, chị Bùi Hoàng Huyền Trân (24 tuổi, ngụ quận Tân Bình) thuê taxi biển số TPHCM do Long điều khiển đi từ đường Nguyễn Cư Trinh đến đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Lúc xuống xe, chị Trân làm rơi điện thoại tại chỗ ngồi.

Khi chiếc taxi chạy được một đoạn, chị Trân phát hiện bị rơi điện thoại nên tri hô thì một người phụ nữ điều khiển xe máy đuổi theo yêu cầu Long trả lại điện thoại. Long đòi chị Trân bồi dưỡng nhưng chị Trân không đồng ý nên Long lái xe bỏ đi.

Trưa cùng ngày, Long liên hệ điện thoại với bạn trai chị Trân nói có mua được điện thoại của một đối tượng với giá là 7 triệu đồng. Long đòi cho chuộc lại điện thoại với giá 9 triệu đồng và hẹn đến chân cầu Ông Lãnh (quận 4) để chuộc.

Long rủ Sĩ (người ở chung khu trọ) chở đi giao dịch, trong lúc Long đang giao điện thoại và nhận tiền thì bị công an bắt giữ. Tại công an, Long khai do lòng tham không cầm được nên nảy sinh ý định đòi tiền chuộc.

Còn Sĩ cho rằng mình không biết việc Long đòi chuộc điện thoại mà thấy Long rủ đi đưa điện thoại lấy 9 triệu rồi sẽ mời nhậu nên đi. Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá