Nông nổi, một nữ sinh lớp 11 bị sát hại

Người yêu là Hà Văn Ước không đồng ý cưới, quẫn bách, Xa Thị Huyên dọa tự tử rồi nhảy xuống mương nước. Thấy vậy, Ước nhảy theo, dìm đầu Huyên, cô học sinh lớp 11, đến chết.

Chứng kiến đám tang toàn vòng hoa trắng ở xóm Đồng Chanh, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc (Hòa Bình), nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh Trường PTTH Đà Bắc không khỏi day dứt, xót xa.

Cô gái xứ Mường đang tuổi dậy thì xinh đẹp Xa Thị Huyên chiếm được cảm tình của nhiều chàng trai, bởi vậy học hành của cô cũng có phần chểnh mảng.

Hà Văn Ước, 18 tuổi, người cùng xóm Đồng Chanh chiếm được cảm tình của Huyên. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, nhà có tới 10 anh chị em nên Hà Văn Ước không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn.

Việc Ước và Huyên ban đầu là bạn nên hai gia đình không ai để ý cho tới khi phát hiện ra việc con họ thường đi qua đêm, họ phản đối nhưng Ước và Huyên đều không nghe lời.

Sau đó, Hà Văn Ước dựng tạm một túp lều phía ngoài bờ mương để tiện việc ăn, ở riêng và "đi lại" với người yêu.

Một đêm tháng 4, Huyên bỗng nhiên mất tích. Sáng hôm sau, cả xóm Đồng Chanh bàng hoàng khi hay tin chính Hà Văn Ước đã sát hại người yêu mình rồi lên Công an huyện Đà Bắc tự thú.

Qua công tác khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân Xa Thị Huyên bị chết do ngạt nước và không có thai.

Theo lời khai của Ước thì tối hôm đó, trong lúc ngồi cạnh bờ mương tâm sự với người yêu, Huyên đã giục người yêu phải cưới do có thai. Ước bàn với cô đi phá thai. Huyên không đồng ý vì cho rằng người yêu muốn ngãng mình ra.

Lời qua tiếng lại, trong lúc quẫn bách, Huyên dọa người yêu sẽ tự tử rồi nhảy xuống mương nước. Thấy vậy, Ước đã nhảy theo và dìm đầu Huyên xuống nước.

Một lúc sau, không thấy Huyên ngoi lên, Ước vội bế Huyên lên thì thấy cô đã chết. Suốt đêm hôm đó, Hà Văn Ước bế xác người yêu lên mỏm đồi gần đó rồi ngồi cạnh và sau đó đã ra Công an tự thú.

Nhưng sự hối hận của Hà Văn Ước đã quá muộn. Hiện nay, Hà Văn Ước đã bị CQĐT Công an Hòa Bình khởi tố về tội giết người

Theo Lê Va-A.H
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng