Nữ Chủ tịch UBND phường vỡ nợ

TP - Bà Huỳnh Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch UBND phường Vạn Thạnh - TP Nha Trang đã vi phạm nghiêm trọng Quy định số 115 của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm.

Bà phải ngưng điều hành công việc từ ngày 28/10 để chuẩn bị kiểm điểm trước Đảng ủy.

Đó là kết luận của Đảng ủy phường Vạn Thạnh trong cuộc họp ngày 24/10, có sự tham dự của Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và Trưởng phòng Nội vụ thành phố Nha Trang.

Tại cuộc họp này, bà Nguyệt trình bày, bà đã vay tiền, vàng trị giá 3,8 tỷ đồng để hùn hạp làm ăn và mua xe (có đưa cho một người bạn là sĩ quan công an 500 triệu đồng mua ô tô). Nhưng nay bà Nguyệt không thu hồi vốn được vì người mắc nợ bà đã chết.

Trước đó, từ giữa tháng 10/2008 đã có nhiều dư luận về việc bà Huỳnh Thị Minh Nguyệt vay tiền, vàng của nhiều người, mượn sổ đỏ thế chấp ngân hàng và nhờ người khác đứng tên vay hộ, đến kỳ hạn thanh toán không có khả năng chi trả.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết, ông mới nhận được báo cáo của phường Vạn Thạnh hôm 29/10. Lãnh đạo thành phố đang xem xét sự việc, chưa có quyết định về xử lý kỷ luật đối với bà Nguyệt.

Được biết, người bị cho là mắc nợ bà Nguyệt là bà H. đã mất cuối tháng 9/2008. Khi gặp các nhà báo, chồng bà H. là ông N.Q.T. cho biết, khi lâm bệnh nặng vợ ông có cho biết đang nợ số tiền lớn.

Ông T. đã thế chấp ngân hàng căn nhà ở đường Phương Câu (tài sản của riêng ông) để vay 3 tỷ đồng, vay nóng thêm 900 triệu đồng để vợ trả nợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá