Nữ công nhân bắt cóc, cướp tài sản để…trả thù tình

TPO – Thấy người yêu “ăn nằm” với kẻ khác, nữ công nhân Tô Thị Thảo tìm đến tình địch dằn mặt, đề nghị “người thứ ba” chấm dứt quan hệ với bạn trai mình. Thương vụ bất thành, Thảo nảy sinh ý định cướp tài sản rồi bắt cóc một cháu bé trên đường tẩu thoát…

Tô Thị Thảo tại CQ công an. Ảnh : PV 

Trưa 28-1, các trinh sát thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội phối hợp với Công an xã Đông Mỹ đã bắt giữ đối tượng vừa gây án cướp tài sản trên địa bàn, giải cứu một cháu trai hơn 10 tuổi bị tên cướp này khống chế làm con tin.

Thủ phạm là Tô Thị Thảo (SN 1990) trú tại xã Tiên Phong, Phổ Yên, Thái Nguyên. Hiện Thảo đang làm công nhân tại một khu công nghiệp ở Hà Nội…

Trước đó, Hoàng Thị Bích (SN 1990), cùng quê với Thảo đang đứng bán thuốc trong cửa hàng ở xã Đông Mỹ, Thanh Trì thì Thảo đến chơi.

Tại  đây, Thảo hỏi Bích về mối quan hệ với anh T (người yêu Bích hiện nay). Không chút giấu giếm, Bích cho biết hai người chuẩn bị tiến đến hôn nhân.

Nghe đến đây, Thảo tiết lộ cho Bích rằng, giữa Thảo và anh T đã yêu nhau hơn bốn năm nay và đã “gần gũi” nhiều lần, đồng thời cũng đề nghị Bích cắt đứt ngay mối quan hệ với anh T.

Những lời nói của Thảo không thuyết phục được Bích. Bực tức vì thương thuyết không  thành, lợi dụng lúc Bích không sơ hở, Thảo lấy một bơm kim tiêm mang sẵn trong người, rồi bất ngờ một tay ôm lưng Bích, một tay gí bơm kim tiêm có dính máu của mình đe dọa.

Thảo  đề nghị Bích đưa tiền, nếu phản kháng, sẽ đâm cho Bích bị lây nhiễm HIV của Thảo.Quá hoảng sợ, Bích đưa cho Thảo 1,5 triệu đồng.

Cầm tiền xong, Thảo mở túi xách lấy một vỉ thuốc an thần cùng chai rượu trắng bắt Bích uống và chỉ ít phút, Bích đã nằm bệt ngay trong quầy thuốc.

Thấy vậy, nữ công nhân Tô Thị Thảo mở tủ thuốc lấy thêm bơm kim tiêm và gần 1 triệu đồng rồi gọi taxi để tẩu thoát. Do lái xe taxi không biết địa chỉ nên Thảo phải ra cửa đón. Đúng lúc đó, Bích tỉnh giấc và vội hô hoán.

Nghe tiếng hô hoán, những người dân xung quanh chạy đến.

Thấy bị  yếu thế, Thảo túm lấy cháu Nguyễn Quang Dương (SN 1998) đang trên đường đi học về, đồng thời rút bơm kim tiêm đâm thẳng vào tay mình làm máu chảy ồ ạt rồi gí vào cổ cháu Dương gào thét: “Nếu mọi người không tránh ra cho tôi đi, tôi sẽ đâm kim tiêm có dính máu HIV vào thằng bé này”. Trước tình cảnh đó, không ai dám manh động lao vào giải cứu.

Cùng thời  điểm này, các trinh sát thuộc Công an huyện Thanh Trì đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Sau hồi thuyết phục, đánh đòn tâm lý, Thảo đã có những dấu hiệu chủ quan, mất tập trung. Ngay sau đó, các trinh sát ra ám hiệu cho cháu bé ngồi thụp xuống để lực lượng công an lao vào giải cứu.

Cuộc giải cứu thành công. Cháu bé đã bình an vô sự, nhưng trong lúc lao vào giằng co, khống chế đối tượng, một chiến sỹ đã không may bị bơm kim tiêm châm vào tay.

Hiện  đối tượng đang được tạm giữ để tiếp tục  điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá