Nữ đại bịp và màn kịch lừa lấy 30 triệu đồng

TP - Với màn kịch đổi tiền, Nguyễn Thị Lan (SN 1960) ở Biên Hòa – Đồng Nai đã lừa lấy 30 triệu đồng của chị Đào Thị Vân ở thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

đối tượng Nguyễn Thị Lan
9 giờ sáng ngày 6/2, chị Đào Thị Vân (SN 1957), chủ cửa hàng vật liệu xây dựng - trang trí nội thất Châu Loan đại lộ Bình Dương, thị xã Thủ Dầu Một vừa làm lễ khai trương bán hàng năm mới thì có một phụ nữ tuổi khoảng 50 bước vào cửa hàng nhờ đổi tờ giấy bạc 500.000 đồng ra thành nhiều tờ tiền lẻ để trả tiền mua hàng.

Do mới khai trương, chưa bán được hàng, nên chị Vân phải cầm tờ giấy bạc 500.000 đồng bước vào bên trong mở két sắt để lấy tiền đổi cho khách. Người khách cũng đi theo chị Vân để hỏi chuyện vu vơ ngay tại trước két sắt đựng tiền…

Khi người khách đổi tiền ra khỏi, người nhà chị Vân mới phát hiện có vài cọc tiền loại 500.000 đồng bị rơi vãi trên võng, trên ghế trong nhà và chị Vân thì đang trong tình trạng lơ mơ như người say ngủ.

Khi gia đình kiểm tra lại két tiền mới hay đã mất trên 30 triệu đồng (toàn loại mệnh giá 500.000 đồng) nên tri hô, gọi điện thoại báo Công an và Đội Phòng chống cướp giật phường Phú Hòa để truy tìm kẻ gian.

Sau khi nhận được điện báo, anh Nguyễn Thanh Hải, thành viên đội Phòng chống cướp giật và tệ nạn xã hội đã tức tốc cùng người nhà chị Vân phóng xe đến các ngả đường mà bọn cướp giật thường rút lui khi đã “nuốt”  xong “con mồi”. 

Sau 30 phút tìm kiếm, anh Hải phát hiện phía trước có xe ba gác chở xe đạp và 1 người phụ nữ dáng vẻ rất khả nghi, nên đã vọt xe lên trước để người nhà nhận diện.

Khi đã xác định đúng đối tượng, Hải lập tức ép xe vào lề, khống chế đối tượng và phát hiện trong mình người đàn bà này có nhiều cọc tiền mệnh giá lớn.

Trên đường áp giải người và tang vật về trụ sở Công an thị xã Thủ Dầu Một, người đàn bà này đã nhiều lần năn nỉ anh Hải: “Anh nhận giùm số tiền này và thả em đi!”.

Tại Công an thị xã Thủ Dầu Một, người đàn bà trên khai tên Nguyễn Thị Lan (SN 1960) ở Biên Hòa – Đồng Nai và không chứng minh được số tiền mang trong người là của mình.

Công an đã lập biên bản và giao trả lại cho gia đình chị Đào Thị Vân số tiền 29,5 triệu đồng (loại tiền 500.000 đồng) và tạm giữ 1,75 triệu đồng (loại giấy bạc 100.000 đồng) do chưa xác định được chủ nhân.

Anh Nguyễn Thanh Hải - Đội Phòng chống cướp giật phường Phú Hòa cho chúng tôi biết: “Thời gian gần đây, một số tiểu thương buôn bán tại chợ Thủ Dầu Một thường bị mất tiền số lượng lớn ngay tại nơi buôn bán với cùng một hình thức giống như chị Vân.

Đây cũng là lần thứ hai tôi tham gia truy bắt kẻ gian và được đối tượng đề nghị nhận tiền để thả. Đây cũng là hình thức lừa đảo mới đang xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Rất mong bà con cảnh giác với bọn tội phạm”.

Ai là nạn nhân có thể liên hệ với Công an thị xã Thủ Dầu Một để cung cấp thông tin chi tiết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá