Nữ Đại uý công an bị phạt... 200.000 đồng vì 'đại náo' sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Liên quan đến Đại uý Lê Thị Hiền - cán bộ CSGT trật tự Công an quận Đống Đa, Công an TP Hà Nội gây mất trật tự, Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với người này.

Nữ công an bị xử phạt 200.000 đồng. Ảnh cắt từ clip
Nữ công an bị xử phạt 200.000 đồng. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Lê Thị Hiền do lỗi gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

 Được biết, Đại uý Lê Thị Hiền (quê Cẩm Thuỷ, Thanh Hóa) là cán bộ xử lý hành chính của Đội CSGT trật tự, Công an quận Đống Đa, Hà Nội. Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, khoảng 13 giờ 35 ngày 11/8, hành khách Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) đi cùng hành khách Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP HCM - Hà Nội.

 Được biết, bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 kiện hành lý xách tay. Khi bị từ chối, bà Hiền đã tỏ thái độ bức xúc và lớn tiếng, có lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không.

Sau đó, An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đồng ý xách tay kiện hành lý trên và đại diện hãng bay đã giải quyết cho hành khách này đi chuyến bay trên.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đến bộ phận an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục đến quầy 1A lớn tiếng. Đại diện Vietnam Airlines đã quyết định hủy chuyến với bà Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn. An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển vụ việc trên cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý theo quy định.

Khi làm việc tại văn phòng Cảng vụ, bà Hiền tiếp tục to tiếng, xô đẩy một nhân viên an ninh…Cảng vụ hàng không miền Nam đã quyết định chuyển giao cho Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp tục xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Liên quan đến sự việc này, ngày 23/8, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, đã có chỉ đạo khẩn về quận Đống Đa để làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ này. Trước mắt Công an quận Đống Đa tạm đình chỉ 30 ngày đối với bà Hiền để xác minh làm rõ.

Theo trung tướng Đoàn Duy Khương, hành động và cách ứng xử của đại úy Lê Thị Hiền là không thể chấp nhận được. Đối với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm. Ngoài ra, sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng