Nữ du khách bị giật điện thoại khi đang đi bộ tại trung tâm Sài Gòn

TPO - Thấy nữ du khách người Pháp đi bộ trên vỉa hè có cầm điện thoại di động, Thịnh chạy xe máy phía sau áp sát giật tài sản rồi tăng ga bỏ chạy.

Mã Trường Thịnh tại công an.
Mã Trường Thịnh tại công an.

Ngày 1/9, công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Mã Trường Thịnh (27 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó, tối 31/8, Thịnh chạy xe máy lòng vòng trên các tuyến đường ở trung tâm thành phố. Khi đến đoạn qua đường Nguyễn Cảnh Chân, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thấy nữ du khách người Pháp (22 tuổi) cầm điện thoại nên Thịnh áp sát và giật tài sản rồi tháo chạy.

Nữ du khách bị giật điện thoại khi đang đi bộ tại trung tâm Sài Gòn - ảnh 1 Tài sản được trao trả cho nữ du khách người Nga.

Tiếp nhận trình báo, công an phường Nguyễn Cư Trinh vào cuộc điều tra và xác định nghi can giật điện thoại là Thịnh nên tiến hành theo dõi và đến gia đình gặp người thân vận động ra đầu thú.

Khoảng 22h cùng ngày, Thịnh đã đến công an phường Nguyễn Cư Trinh đầu thú và thừa nhận hành vi của mình. Chiếc điện thoại di động do Thịnh cướp được cũng đã trả lại cho nữ du khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng