Nữ giám đốc của 3 doanh nghiệp 'ma'

TP - Ngày 3/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15) phía Nam đã thực hiện lệnh bắt giam Lâm Ngọc Quỳnh Như để điều tra hành vi “Tàng trữ vận chuyển lưu hành giấy tờ có giá giả”.

Lâm Ngọc Quỳnh Như sinh năm 1975, thường trú đường Hoàng Hoa Thám, quận Gò Vấp, TPHCM)

Ngoài việc đứng tên làm giám đốc Cty TNHH Thương mại, dịch vụ Bá Ngọc (đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, quận 7), Như còn là giám đốc của 2 doanh nghiệp (DN) khác: DNTN Bách Ngọc và DNTN Bảo Ngọc.

Nhóm DN này cùng hơn 10 DN khác đã mua bán hóa đơn có giá trị hàng chục tỷ đồng nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT do một nhân vật tên là Trần Công Nguyên (SN 1952, ngụ đường 22, phường 11, quận 6) cầm đầu. Đây là chuyên án do Phòng 7 của C15 thực hiện.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lâm Ngọc Quỳnh Như được Trần Công Nguyên thuê đứng tên pháp nhân Cty Bá Ngọc từ năm 2003. Ngoài ra, chồng của Như là Lâm Bá Kiệt (SN 1962, ở đường Thủ Khoa Huân, phường 1, thị xã Tân An, tỉnh Long An) cũng được Nguyên lôi kéo vào đứng tên làm giám đốc Chi nhánh Cty Bá Ngọc và cùng vợ tiếp tay cho Nguyên thực hiện hành vi phạm pháp.

Hiện tại, C15 đã khởi tố bị can Lâm Ngọc Quỳnh Như, Lâm Bá Kiệt (cho tại ngoại) và Trần Công Nguyên. Tuy nhiên, hiện Trần Công Nguyên đã bỏ trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá