Nữ giám đốc liên tục mượn tiền rồi “bùng nợ”

TPO - Làm ăn thua lỗ, nữ giám đốc liên tục mượn tiền của người quen nhưng sau đó mất khả năng chi trả nên bỏ trốn…

Nữ giám đốc Lê Thị Dân trước vành móng ngựa.
Nữ giám đốc Lê Thị Dân trước vành móng ngựa.

Ngày 20/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dân (SN 1968, ở Sóc Sơn, Hà Nội) 12 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong vụ án là 2 cá nhân từng thân quen và có quan hệ kinh tế với bị cáo.  

Theo cáo trạng, Lê Thị Dân vốn là giám đốc một công ty chuyên về vận tải hàng hóa bằng ô tô. Quá trình kinh doanh, công ty của Dân liên tục gặp khó khăn và thua lỗ.

Để có tiền duy trì doanh nghiệp, từ tháng 3-2008 đến tháng 9-2010, Dân có 11 lần vay của ông Nguyễn Xuân Chính (ở huyện Sóc Sơn) tổng cộng hơn 4,5 tỷ đồng, dùng một số đầu kéo ô tô làm tài sản bảo đảm.

Tới lần thứ 12, Dân còn vay ông Chính số tiền 294 triệu đồng nhưng không có tài sản gì thế chấp. Sau đó, người phụ nữ mất khả năng thanh toán nên liên tục “khất nợ” rồi bỏ trốn vào tháng 6/2012.

Cũng trong quá trình làm ăn, bị cáo Dân còn vay của chị Đặng Tuyết Mai (ở Hưng Yên) 753 triệu đồng vào năm 2010 với cam kết sẽ trả lãi hàng tháng đúng với lãi suất ở ngân hàng. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ nên bị cáo “bùng nợ”.

Tổng cộng, Dân đã chiếm đoạt của 2 người thân quen hơn 1 tỷ đồng. Quá trình điều tra, cơ quan công an còn nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Xuân Chính cho rằng Dân đã chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng trong cả hàng hàng chục lần vay nợ.

Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy sau khi Dân bị bắt, người thân của bị cáo và ông Chính đã thanh lý các tài sản bảo đảm tương ứng nên không có căn cứ để xử lý bị cáo đối với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá