Nữ giám sát cấu kết nhân viên vệ sinh rút tiền trong Casino

TPO - Đối tượng giấu chìa khóa trò chơi điện tử có thưởng vào nhà vệ sinh nam để người khác vào lấy, kích điểm và đổi tiền rồi chiếm đoạt.

Linh và Thanh tại tòa
Linh và Thanh tại tòa

Ngày 22/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Tuấn Linh (SN 1987) 7 năm tù; Nguyễn Phương Thanh (SN 1980, cùng ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) 3 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, Linh và Thanh vốn làm việc tại CLB Charlie One (trò chơi điện tử có thưởng) tại khách sạn Marriot (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Cùng làm, còn có Nguyễn Lệ Hằng (đang bỏ trốn) – nhân viên giám sát của câu lạc bộ.

Tháng 12/2015, Hằng bảo Nguyễn Phương Thanh giấu giúp chìa khóa kích điểm vào nhà vệ sinh nam để mình cho người vào lấy rồi kích điểm, đổi tiền và được Thanh đồng ý.

Đây là chìa khóa chuyên dụng để nhân viên giám sát vào điểm tương ứng với số tiền khách đưa, chỉ có 1 trong 3 nhân viên giám sát của câu lạc bộ mới có.

Tiếp đến, Hằng đưa cho Nguyễn Tuấn Linh 1 hộ chiếu của người mang quốc tịch Trung Quốc để đối tượng có thể vào câu lạc bộ. Nhằm tìm hiểu cách chơi, cách rút tiền và đường đi trong đó, Linh mang theo 400 USD chơi thử trước khi ra tay.

Khi đã thành thục, Linh vào nhà vệ sinh nam lấy chìa khóa được Thanh giấu trước đó rồi ra ngoài, kích hoạt trò chơi Roulette. Nam thanh niên dùng chìa khóa tự kích điểm lên 4 lần với tổng số tiền 27.800 USD và in ra 4 phiếu. Các đối tượng đã đổi và chiếm đoạt số tiền này.

Hai ngày sau, quản lý câu lạc bộ tới công an trình báo và công an đã bắt giam Linh và Thanh. Riêng Nguyễn Lệ Hằng, do đối tượng đã bỏ trốn nên cơ quan công an tách hồ sơ xử lý sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng