Nữ giáo viên ngoại quốc tố bị tấn công tình dục

TPO - Nữ giáo viên người Anh tố cáo bị một người mặc đồng phục xe ôm công nghệ chở đến khu đất vắng người, tấn công tình dục rồi cướp điện thoại lúc rạng sáng ở TPHCM.

Ngày 20/10, Công an quận 1 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đang điều tra, truy xét vụ việc một nữ du khách nước ngoài tố cáo bị thanh niên chạy xe ôm công nghệ tấn công tình dục, cướp tài sản lúc rạng sáng.

Theo đơn tố cáo, khoảng 3h40 sáng 11/10, chị J.P. (29 tuổi, quốc tịch Anh, giáo viên tiếng Anh) đặt xe ôm công nghệ từ phường Bến Nghé, quận 1 để về chung cư trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, TPHCM. Khoảng 3-4 phút sau thì có một lái xe đến đón và chở chị đi.

Trên đường đi, tài xế xe ôm công nghệ di chuyển đến một cánh đồng vắng rồi xuống xe túm lấy nạn nhân dở trò sàm sỡ. Cô gái chống cự, van xin để không bị hiếp dâm nhưng bị nam thanh niên đánh đập, cướp điện thoại.

Quá hoảng loạn, chị J.P vùng chạy thoát thân. Thanh niên này đuổi theo nạn nhân một đoạn rồi quay lại lấy xe máy rời khỏi hiện trường. Do không biết đường và hoảng loạn nên phải mất gần một tiếng sau, cô gái mới định hình và tìm được đường về.

Sau đó, chị J.P. đã gọi điện phản ánh sự việc lên phía công ty trên và được yêu cầu báo công an. Trong chiều 11/10, cô gái xác định được vị trí của điện thoại ở khu vực quận 7 nhưng không tìm ra, sau đó đến Công an trình báo.

Chiều 20/10, đại diện hãng xe ôm công nghệ cho biết, đã nhận được phản ánh của chị J.P và đang phối hợp với công an để xác minh, làm rõ. Bước đầu, hãng này xác định người đã đón, chở và tấn công tình dục, cướp tài sản của chị J.P không phải là đối tác của công ty. "Chúng tôi chân thành chia sẻ cùng khách hàng về sự cố đáng tiếc này và cam kết hỗ trợ điều tra, truy tìm thủ phạm", đại diện hãng xe công nghệ cho hay.

Nguồn tin từ Công an cho biết, chị J.P có nhắn tin qua ứng dụng gọi xe nhưng do không tìm được vị trí của khách nên tài xế đã hủy cuốc. Người đến đón và chở cô gái đi có khả năng là kẻ mạo danh xe ôm công nghệ. Vụ việc đang được điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng