Nữ giúp việc buôn ma tuý chữa bệnh cho con

TPO - Mới ra tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý, người phụ nữ tiếp tục con đường mua bán cái chết trắng để rồi lĩnh án tử hình. Tại toà, người này cho biết mình buôn ma tuý lấy tiền chữa bệnh cho con.

Đinh Thị Bảy bật khóc tại toà.
Đinh Thị Bảy bật khóc tại toà.

Ngày 27/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt án tử hình với Đinh Thị Bảy (SN 1970, ở Ứng Hoà, Hà Nội) về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Ngoài ra, bị cáo Bảy phải chịu phạt bổ sung 10 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Đinh Thị Bảy vốn có 2 tiền án liên quan đến ma tuý. Gần nhất, Bảy bị TAND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) phạt 7 năm tù, mới ra trại tháng 2/2016. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tiếp tục lao vào con đường mua bán “cái chết trắng” và lần phạm tội này là tái phạm nguy hiểm.

Cụ thể, ngày 14/7/2016, Bảy tới nhà Nguyễn Thị Hồng (ở Mỹ Đức, Hà Nội) để giúp việc. Tại đây, Hồng “gạ” ô sin rằng nếu biết nguồn bán ma tuý thì mua giúp mình, Hồng sẽ trả công 3 triệu đồng/bánh nên Bảy nhận lời.

Sau đó, nữ giúp việc gọi điện cho một đối tượng tên Hạnh (chưa rõ nhân thân) hỏi mua ma tuý và để cho Hồng trực tiếp nói chuyện, đàm phán. Cả 2 ngã giá 170 triệu đồng/bánh và khi có hàng Bảy sẽ mang về.

2 ngày sau, Hạnh gọi điện cho Bảy ra khu vực quốc lộ 21B địa phận Hà Đông (Hà Nội) nhận 2 bánh ma tuý. Có hàng, Bảy nhét vào xe máy chở về thì bị Công an phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) phát hiện, bắt quả tang.

Với đối tượng Nguyễn Thị Hồng, cơ quan công an đã nhiều lần triệu tập nhưng đều không có mặt ở địa phương. Do đó, Hồng và đối tượng tên Hạnh được tách hồ sơ, xử lý sau.

Tại toà, bị cáo Đinh Thị Bảy khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng mình chỉ mang 1 bánh ma tuý, không phải là 2 bánh như cáo trạng quy kết. Về lý do mua bán, Bảy cho biết thời điểm đó 1 trong 3 đứa con của mình bị bệnh nên bị cáo muốn kiếm tiền chữa trị.

“Con bị cáo phải vào bệnh viện, bị cáo phải vay 10 triệu lãi 40 nghìn đồng/ngày để chữa cho cháu” – Bảy trả lời HĐXX. Bị cáo cũng xin toà cho mình hưởng khoan hồng để sớm trở về với con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng