Nữ giúp việc đột nhập chung cư trộm tiền của người nước ngoài

TPO - Nghỉ việc nhưng không trả lại thẻ từ cho chủ nhà, nữ giúp việc quay lại đột nhập lấy trộm lượng lớn tiền Việt Nam cùng ngoại tệ.

Nữ giúp việc trộm tiền của người nước ngoài bị bắt.
Nữ giúp việc trộm tiền của người nước ngoài bị bắt.

Ngày 21/5, Công an quận 9, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Thị Phương Dung (SN 1982, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, chiều 16/5, ba phụ nữ quốc tịch Hàn Quốc ngụ tại căn hộ 1710, Block CT2 của chung cư Sky 9, tổ 9, khu phố 2, phường Phú Hữu, quận 9, đến trình báo việc bị trộm đột nhập lấy trộm tổng tài sản hơn 100 triệu đồng gồm tiền Việt và USD. 

Qua khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, công an phát hiện khoảng 9h ngày 16/5, có một người phụ nữ đeo khẩu trang trùm kín mặt, đột nhập căn hộ trên trộm tài sản.

Bằng nghiệp vụ, trưa 18/5, công an đã triệu tập bà Dung lên trụ sở làm việc. Tại đây, bà Dung khai, tháng 2/2018 có làm lao công cho một số căn hộ tại chung cư này. Chủ căn hộ tin tưởng nên đã giao thẻ từ cho bà Dung làm việc. Đến ngày 4/5, bà Dung xin nghỉ việc nhưng không trả lại thẻ từ.

Đến ngày 16/5, bà Dung đi xe máy tới và dùng thẻ từ vào căn hộ rồi lục 3 tủ đựng quần áo trộm tiền nhưng không rõ là bao nhiêu. Trên đường về, bà này ghé vào một tiệm vàng đổi tiền Hàn Quốc và USD được 7 triệu đồng.

Qua khám xét phòng trọ của Dung, công an thu giữ 23 triệu đồng trong cốp xe, 3 thẻ từ dùng để mở cửa các căn hộ. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ một số nữ trang, giấy nộp tiền vào quỹ tín dụng.

Do lời khai của bà Dung về số tài sản đã lấy trộm không trùng khớp với tài sản mà các nạn nhân khai báo bị mất nên công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng