DMCA.com Protection Status

Nữ giúp việc trộm tiền, vàng của ông chủ

TPO - Được thuê đến nhà dọn dẹp theo giờ, đối tượng phát hiện chìa khóa tủ đựng tài sản nên mở tủ lấy đi tiền, vàng rồi tiếp tục làm việc để che mắt.

Ngày 23/2, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Thu Hằng (SN 1981, ở Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi Trộm tài sản.

Trước đó, ngày 16/1, Hằng được một phụ nữ thuê đến nhà ông Nguyễn Văn T. (SN 1956) để dọn dẹp theo giờ. Quá trình làm việc, Hằng thấy có chiếc tủ cạnh đầu giường của ông T. và chùm chìa khóa cạnh đó nên đã tự ý mở tủ, trộm 4 chiếc nhẫn vàng và 20 triệu đồng rồi tiếp tục làm việc như không có chuyện gì xảy ra.

Ngay khi nhận tiền công, Hằng rời nhà rồi bán 1 chiếc nhẫn có trọng lượng 1 cây vàng, được hơn 34 triệu đồng. Số còn lại đối tượng mang về cất giấu.

Ngày hôm sau, ông T. trình báo sự việc với cơ quan công an. Sau quá trình điều tra, Hằng bị triệu tập và thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Số tài sản Hằng chiếm đoạt đã được trả lại cho ông T.

Nữ giúp việc trộm tiền, vàng của ông chủ - ảnh 1  Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Dân trí.
Được biết, ông T. là thương binh và phải điều trị ung thư giai đoạn cuối. Toàn bộ số tiền bị mất cắp ông dùng để chi trả cho việc điều trị của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng