Nữ kế toán 'ký thay' tổng giám đốc, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng

TP - Theo kết quả điều tra, lợi dụng trọng trách được giao, Vân Anh đã nhiều lần giả mạo chữ ký của Tổng giám đốc Cty để chuyển tiền từ tài khoản của Cty đến tài khoản cá nhân, chiếm đoạt hơn 9,9 tỷ đồng.

Ngày 16/7, TAND TP Hà Nội tuyên 20 năm tù đối với Đàm Vân Anh (SN 1983, ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Trước đó, cuối năm 2012, cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo của Cty Viễn thông đầu tư và thương mại quốc tế (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tố cáo Đàm Vân Anh (quyền Kế toán trưởng Cty) nhiều lần giả mạo chữ ký của tổng giám đốc để chiếm đoạt tài sản.

Nữ kế toán 'ký thay' tổng giám đốc, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng - ảnh 1

Theo kết quả điều tra, lợi dụng trọng trách được giao, từ ngày 24/2/2011 đến 15/6/2012, Vân Anh đã nhiều lần giả mạo chữ ký của bà Nguyễn Thị Dung (Tổng giám đốc Cty Viễn thông đầu tư và thương mại quốc tế) để chuyển tiền từ tài khoản của Cty đến tài khoản cá nhân, chiếm đoạt hơn 9,9 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra cũng như tại toà, cựu Kế toán trưởng khai số tiền trên đã nướng vào các trận cá độ, lô đề và ăn tiêu cá nhân. Do đã khắc phục một phần hậu quả, cùng một số tình tiết giảm nhẹ khác, HĐXX đã quyết định giảm một phần hình phạt cho bị cáo này trong quá trình lượng hình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng