Nữ nhân viên bưu điện ở Thái Bình chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng

TPO - Bằng thủ đoạn giấu số thẻ của khách đến gửi tiết kiệm, một nữ nhân viên ở Bưu điện huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình đã chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng.

Bưu điện huyện Thái Thuỵ, nơi 7 khách hàng bị chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng - Ảnh: Hoàng Long
Bưu điện huyện Thái Thuỵ, nơi 7 khách hàng bị chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng - Ảnh: Hoàng Long

Ngày 27/6, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Thủy (35 tuổi, trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình, là nhân viên bưu điện huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Thủy đã lợi dụng công việc giao dịch với khách hàng gửi tiền tiết kiệm bưu điện tại bưu điện huyện Thái Thuỵ để chiếm đoạt tiền.

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền của Thuỷ đối với 7 khách hàng đến gửi tiền tại đây đều giống nhau: Khi khách đến gửi tiền tiết kiệm, Lê Thị Thủy với danh nghĩa là nhân viên giao dịch, đã thu tiền và phát hành biên lai có đóng dấu phòng giao dịch nhưng không cấp số thẻ cho khách hàng.

Sau đó, Thủy dùng số thẻ của khách hàng để tất toán khống 7 sổ tiết kiệm, chiếm đoạt số tiền có tổng trị giá lên tới 8,6 tỷ đồng.

Hiện Công an Thái Bình đang mở rộng điều tra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng