Nữ nhân viên karaoke bị bắt cóc sang Trung Quốc

TPO - Khi làm nhân viên cho một quán Karaoke tại Quảng Ninh, chị L. bị hai người khách bắt cóc đưa sang Trung Quốc bán. Sau 8 tháng nơi xứ người, chị được công an giải cứu.

Lực lượng chức năng bàn giao một nạn nhân bị các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc. Ảnh minh hoạ
Lực lượng chức năng bàn giao một nạn nhân bị các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc. Ảnh minh hoạ
Ngày 22/9, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã giải cứu thành công chị U.T.L. (SN 1995, trú tại huyện Quỳnh Lưu) sau 8 tháng bị bắt cóc sang Trung Quốc.

Theo hồ sơ, đầu năm 2016, chị L. theo bạn ra TP Uông Bí (Quảng Ninh) làm nhân viên quán karaoke. Trưa 12/1, có hai khách nam giới vào hát karaoke rồi dí dao vào người chị L. và bạn của chị rồi đưa lên ô tô đã chờ sẵn từ trước.

Sau đó, nhóm người này đưa hai nạn nhân đến TP Móng Cái (Quảng Ninh) giao cho người khác. Sau ba ngày đêm, bạn chị L. bị tách riêng, còn chị bị giam trong một ngôi nhà hoang ở Trung Quốc. Sau đó chị L. bị bán với giá 230 triệu đồng để làm vợ một người đàn ông.

Nhiều tháng sau, chị L. trốn khỏi nhà chồng và bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ khi lang thang ngoài đường mà không có giấy tờ tùy thân.
Giữa tháng 8/2016, khi biết tin, gia đình đến Công an tỉnh Nghệ An trình báo nhờ giải cứu. Công an đã phối hợp với cảnh sát Trung Quốc đưa nạn nhân về với gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng