Nữ quái 20 tuổi chuyên cướp xe máy của học sinh

TP - Hung thủ thực hiện các vụ lừa đảo, cướp xe máy của học sinh là Phạm Thị Hồng Loan (20 tuổi, ngụ ở khu phố 6, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).

 Nữ quái Hồng Loan
Trưa 21/2, em Trịnh Thị Thắm (16 tuổi, ngụ ở xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) đang dắt chiếc xe gắn máy Trung Quốc hiệu Warm biển số 60FN-4431 từ trong khu gửi xe ở quảng trường tỉnh đi ra ngoài đường thì bị một cô gái khoảng 20 tuổi hùng hổ xông đến nạt nộ: “Tại sao mày đánh em tao?”.

Trong lúc Thắm còn đang ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, cô gái lạ liền buộc Thắm phải lấy xe chở cô ta về nhà tìm em gái ả để “nói chuyện phải trái”.

Trước vẻ dữ dằn của cô gái này, Thắm đành phải ngoan ngoãn làm theo yêu cầu. Khi đến khu vực Gò Me (thuộc khu phố 3, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), cô gái lạ mặt bảo Thắm dừng lại để giao xe cho ả chạy vào nhà chở em gái ra nói chuyện.

Sợ có chuyện chẳng lành, Thắm cự tuyệt giao xe thì bị ả dùng dép đánh liên tục vào người rồi lấy xe chạy đi, để mặc Thắm ngồi khóc một mình cả buổi rồi mới đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Trước đó, ngày 8/2, một nữ sinh lớp 10 của trường THPT dân lập Bùi Thị Xuân (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) là Nguyễn Thị Xon cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Khi vừa dắt chiếc xe Attila biển số 60N2-4828 ra khỏi cổng trường, Xon đã gặp phải một cô gái giở trò tương tự. Cũng giống như Thắm, Xon nhất quyết không giao xe thì bị ả xô ngã xuống đất rồi cướp đoạt chiếc xe chạy đi.

Nhưng chưa dừng lại đó, trong khi đang thụ lý hồ sơ của hai vụ cướp nêu trên, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Biên Hòa) lại nhận được đơn thư của 2 nữ sinh tố cáo bị một cô gái trẻ lừa đảo lấy xe gắn máy với thủ đoạn giống như các vụ cướp nêu trên. Đó là trường hợp em Huỳnh Anh Yến Nhi, học sinh lớp 12 trường THPT dân lập Lê Quý Đôn (phường Tân Mai, TP Biên Hòa).

Em Nhi cho biết, do quá lúng túng trước chuyện lạ đời và cũng vì lo sợ vẻ hung hăng của cô gái nọ nên em đành phải chở cô ta đến nơi mà ả yêu cầu.

Khi đến khu Gò Me, cô ta bảo Nhi xuống giao xe Nouvo biển số 60V8-9339 cho ả vào nhà chở em gái ra nói chuyện. Sau đó, Nhi ngồi đợi cả buổi mà chẳng thấy hai chị em cô gái ấy đâu. Đến lúc này em mới biết mình đã bị lừa nên đành lủi thủi đi bộ về báo cho gia đình biết sự việc.

Tương tự như vậy là trường hợp em Trần Thị Xuân Hiền, học sinh lớp 11 trường THPT bán công Chu Văn An (phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) đã bị lừa lấy mất chiếc xe gắn máy hiệu Victory biển số 60FN-3163, vào ngày 26/1/2007.

Khi nhận được đơn khiếu nại của các bị hại, Công an Biên Hòa đã điều tra theo dõi vụ án và dần dần xác định được hung thủ thực hiện các vụ lừa đảo, cướp tài sản. Đó là Phạm Thị Hồng Loan (20 tuổi, ngụ ở khu phố 6, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa).

Đây là đối tượng từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cuối năm 2005, sau khi chấp hành xong án tù trở về, Loan lại bỏ nhà sống lang thang ở phòng trọ với bạn trai của mình.

Để có tiền tiêu xài, Loan lại tiếp tục phạm tội với các thủ đoạn phạm tội nêu trên. Với các bằng chứng, tài liệu thu thập đầy đủ qua quá trình điều tra, Công an Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra đối với Phạm Thị Hồng Loan về các hành vi lừa đảo và cướp tài sản.

Lời khai ban đầu của Loan tại cơ quan điều tra cho biết, tổng cộng từ ngày 26/1 đến 21/2, Loan đã thực hiện hành vi lừa đảo và cướp đoạt tài sản của 4 em nữ sinh , chiếm đoạt 4 chiếc xe gắn máy.

Số tài sản sau khi chiếm đoạt được Loan đều đem đến tiệm cầm đồ thế chấp lấy 27,7 triệu đồng để tiêu xài. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá