Nữ quái buôn ma túy 'đá' lĩnh án 19 năm tù

TPO - Ngày 24/11, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Thị Tuấn Anh (SN 1979, xã Nghi Phú, Tp. Vinh, Nghệ An) và Võ Thanh Tùng (SN 1979, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) về tội “ mua bán trái phép chất ma túy”.

Võ Thanh Tùng và Phạm Thị Tuấn Anh trước vành móng ngựa.
Võ Thanh Tùng và Phạm Thị Tuấn Anh trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, vào 15h chiều 23/6/1015 trên đường Nguyễn Du, phường Trung Đô, TP. Vinh (Nghệ An), lực lượng công an đã bắt quả tang Võ ThanhTùng đang vận chuyển gói ni lon 3,87 gam ma túy đá.

Tại cơ quan công an, Tùng khai nhận số ma túy này mua của Phạm Thị Tuấn Anh (còn được gọi là Mai Con) giá 3 triệu đồng. Từ lời khai này, lực lượng cảnh sát đã tiến hành khám xét, bắt khẩn cấp Phạm Thị Tuấn Anh. Tại nhà của Anh, cơ quan công an thu giữ được 6 gói potylen đựng tinh thể dạng đá và các viên nén hình tròn, hai chiếc cân điện tử, một khẩu súng ngắn màu đen nhãn hiệu RG88 và 5 viên đạn.

Qua đấu tranh khai thác, Tùng khai nhận mua số ma túy trên theo đơn đặt hàng qua điện thoại của một người phụ nữ tên Phương. Nhận được đơn hàng, Tùng gọi điện cho Tuấn Anh để hỏi mua. Tuấn Anh đồng ý giao hàng ở khu vực chung cư Vinaconex thuộc xã Nghi Phú, TP. Vinh.

Do chưa có đủ tiền nên Tùng mới trả cho Tuấn Anh được 2,2 triệu đồng và còn nợ 8 triệu đồng. Khi Tùng đang mang số ma túy trên đến địa điểm giao hàng cho người phụ nữ tên Phương thì bị bắt. Với số ma túy được phát hiện tại nhà riêng của Tuấn Anh, thị khai nhận đã mua từ một người tên Tú ở Thanh Hóa với số tiền 320 triệu đồng. Do chưa có đủ tiền nên Tuấn Anh chỉ mới trả được 150 triệu đồng.

Còn khẩu súng, Anh cho biết đó là của một người đàn ông tên Cường đến cầm cố cho thị để vay 500.000 đồng. Tổng số ma túy thu giữ được ở nhà riêng của Tuấn Anh là 561,305 gam.

Trong vụ án này, Phạm Thị Tuấn Anh phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán trái phép 565,175 gam ma túy. Võ Thanh Tùng phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán 4,93 gam ma túy.

Tại phiên tòa, xét vai trò, mức độ phạm tội của từng bị cáo, Phạm Thị Tuấn Anh bị tuyên án 19 năm tù và Võ Thanh Tùng 24 tháng tù về tội “ mua bán trái phép chất ma túy”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá