Nữ quái chuyên lừa tiền taxi để trả viện phí rồi bỏ trốn

TPO - Tối 30/3, thông tin từ Công an phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị này đã bắt giữ nghi phạm Võ Thị Phúc (36 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn) để mở rộng điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Phúc tại CQĐT
Nghi phạm Phúc tại CQĐT

Theo thông tin, từ đầu tháng 3/2016, công an các phường Trường Thi, Hưng Bình nhận được tin trình báo của các tài xế taxi ở Hà Tĩnh, Nghệ An về việc bị một người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt tiền cùng một hình thức “mượn tiền trả viện phí rồi trốn khỏi bệnh viện”.

Mới đây nhất là trường hợp của tài xế Lê Hoàng Nhơn (thuộc hãng taxi Lạc Hồng). “Sáng 27/3, tôi chở một người phụ nữ từ đường Lê Hồng Phong, tp Vinh đến bệnh viện ĐK Nghệ An để đón người nhà về Hà Tĩnh. Sau khi vào bệnh viện, người này nói cho mượn nóng 700.000 đồng vì thiếu tiền viện phí nhưng tôi chỉ có 500.000 đồng trong ví nên cho mượn”, anh Nhơn cho biết.

Chừng 30 phút sau, người phụ nữ này điện thoại cho anh Nhơn vì bận làm thủ tục viện phí nên nhờ anh Nhơn quay trở lại nhà trên đường Lê Hồng Phong để lấy tiền. Khi anh Nhơn quay lại địa chỉ đã đón người phụ nữ thì người dân cho biết là không có người phụ nữ nào ở chỗ đó cả.

Những ngày trước đó đã có nhiều trường hợp tài xế taxi bị lừa với hình thức giống anh Nhơn.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Phúc thừa nhận hành vi mượn tiền rồi chiếm đoạt của các tài xế taxi.

Công an phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc và thông báo ai là bị hại liên hệ với công an phường Trường Thi hoặc công an TP Vinh để được giải quyết.          

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng