'Nữ quái' cướp giật hơn 30 vụ lấy tiền ăn chơi

TPO - Lúc đầu “nữ quái” chỉ là ngồi sau lưng nhìn bạn trai “tác nghiệp” nhưng về sau đã trực tiếp ra tay cướp, giật máy ảnh, dây chuyền, túi xách... của du khách nước ngoài lấy tiền ăn chơi.

Hai “bóng hồng” Lan, Tuyền cùng tham gia 31 vụ cướp
Hai “bóng hồng” Lan, Tuyền cùng tham gia 31 vụ cướp

> Truy tố 'nữ quái' đột nhập nhà đại gia trộm 250 lượng vàng

> Bắt khẩn cấp ‘kiều nữ’ luôn thủ súng ám sát

> Hành trình bắt nữ quái cuỗm 250 cây vàng của đại gia

Băng cướp do tên Phước cầm đầu đang bị bắt giữ tại cơ quan công an
Băng cướp do tên Phước cầm đầu đang bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Oanh Nguyễn

Ngày 28-1, công an TP.HCM cho biết đã mất gần 10 tháng lập chuyên án triệt phá 2 băng cướp giật tại các quận 3, 5, 10, 11 trong trung tâm thành phố Sài Gòn.

Đồng thời ban chuyên án cũng đang lên danh sách “mời” những chủ tiệm vàng, chủ cửa hàng điện thoại… để làm rõ hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Một nhóm cướp giật do Trần Văn Phước (21 tuổi) cầm đầu cùng với các đồng bọn là Trần Minh Tiến (21 tuổi) cùng ngụ quận 10, Trương Hữu Lộc (23 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết Lan (22 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Nguyễn Văn Hải và Trần Thị Ngọc Giàu đã có “thành tích” 25 vụ giật túi xách, tài sản của người đi đường trong đó có 2 du khách nước ngoài (một du khách bị giật túi xách mất hơn 30 triệu đồng) và 4 nạn nhân ở các quận.

Hai “bóng hồng” Lan, Tuyền cùng tham gia 31 vụ cướp
Hai “bóng hồng” Lan, Tuyền cùng tham gia 31 vụ cướp.

Với mánh khóe, đóng vai các cặp tình nhân chở nhau chạy lòng vòng qua các tuyến phố đông dân cư, rình rập phát hiện sơ hở của người đi đường là ra tay giật tài sản rồi rồ ga tẩu thoát.

Một nhóm khác do Chiếng Vĩnh Thắng (ngụ quận 10) cầm đầu khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp tại quận 3, 10, cùng với các “bóng hồng” là Trương Thị Bích Tuyền (17 tuổi, tạm trú quận 10), Nguyễn Bảo Hoàng (hiện đang bỏ trốn). Trong đó 5/6 vụ là do Nguyễn Bảo Hoàng đóng vai trò chính.

Tang vật băng cướp dùng để gây án
Tang vật băng cướp dùng để gây án.

Hiện cơ quan công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vai trò của từng đối tượng trong hai băng cướp nêu trên để khép lại chuyên án mất gần một năm để triệt phá.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá