Nữ quái đánh thuốc mê người già cướp tài sản

TPO - Ngày 28/5, tại UBND xã Tam Thái (Phú Ninh, Quảng Nam), TAND huyện Phú Ninh đã xét xử sơ thẩm vụ nữ quái chuyên đánh thuốc mê, cướp tài sản gây hoang mang dư luận và tuyên phạt Khưu Thị Bích (1980, trú tại thôn Khánh Thọ, xã Tam Thái, Phú Ninh) 9 năm tù giam về tội cướp tài sản.

Khưu Thị Bích tại phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Thành.
Khưu Thị Bích tại phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Thành.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Phú Ninh, trong thời gian từ tháng 5/2014 đến tháng 9/2014, trên địa bàn huyện Phú Ninh liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản bằng phương thức thủ đoạn dùng thuốc an thần gây mê bỏ vào thức ăn, đồ uống làm người sử dụng bị hôn mê nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Theo đơn tố cáo của các bị hại, đối tượng thực hiện hành vi là một người phụ nữ, thường tìm đến nhà những người phụ nữ lớn tuổi sống một mình, có tài sản rồi giả vờ làm quen, sau đó mời những người này sử dụng thức ăn, thức uống khiến họ ngủ mê rồi cướp tài sản.

Qua điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phú Ninh đã tiến hành bắt khẩn cấp Khưu Thị Bích (1980, trú tại thôn Khánh Thọ, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam). Tang vật thu giữ ngoài còn đồ vật là tài sản còn có 1 túi nilon bên trong có chứa chất bột trắng, Bích khai nhận là thuốc an thần gây ngủ, Bích mang theo để thực hiện hành vi cướp tài sản. 

Nữ quái đánh thuốc mê người già cướp tài sản - ảnh 1 Những bị hại là người già trên 70 tuổi bị bỏ thuốc mê tại phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Thành.

Quá trình điều tra, Bích khai nhận, do bản thân thường xuyên mất ngủ nên có đến các tiệm thuốc tây để hỏi mua thuốc và được giới thiệu mua thuốc an thần về sử dụng. Do không có nghề nghiệp ổn định, lại cần tiền tiêu xài nên Bích đã nghĩ ra cách dùng thuốc an thần tán nhỏ, bỏ vào thức ăn, thức uống, lợi dụng sự sơ hở để làm người khác gây mê nhằm chiếm đoạt tài sản có giá trị. 

Với phương thức trên, Bích đã mua thuốc an thần tại các tiệm thuốc tây trên địa bàn Tp Tam Kỳ (Quảng Nam), Tp Đà Nẵng để thực hiện và chiếm đoạt tài sản của người khác tại các huyện Phú Ninh, Tiên Phước, Thăng Bình, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) và Quảng Ngãi.

Tại phiên tòa, Bích khai nhận trên địa bàn huyện Phú Ninh, Bích đã thực hiện 8 vụ bỏ thuốc mê, cướp tài 8 phụ nữ già trên 70 tuổi và đã chiếm đoạt số tiền hơn 29 triệu đồng. 
Nữ quái đánh thuốc mê người già cướp tài sản - ảnh 2 Bà Nguyễn Thị Phong (84 tuổi) bị Bích bỏ thuốc mê lấy 8 triệu đồng tại phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Thành.

Xét tính chất nguy hiểm của hành vi cướp tài sản, TAND huyện Phú Ninh đã tuyên phạt Bích 9 năm tù giam. Đồng thời, Bích phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại về vật chất và tinh thần, khắc phục hậu quả theo đề nghị của 8 bị hại tại phiên tòa.

Được biết, cách đây gần 1 tháng TAND huyện Tiên Phước cũng đã tuyên phạt Khưu Thị Bích 9 năm tù về tội danh cướp tài sản với phương thức như trên. Hiện, hồ sơ vụ việc, bản án sẽ được chuyển đến tòa án các địa phương tiếp tục xét xử, sau đó tổng hợp, để đưa ra mức án cuối cùng đối với Khưu Thị Bích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá