'Nữ quái' diện hàng hiệu trà trộn vào hội nghị để trộm cắp

Thủ đoạn của Kim là ăn diện đồ “hàng hiệu”, trà trộn vào các hội nghị, hội thảo. Kim giả danh là cán bộ ngân hàng, giảng viên đại học đến tham dự, ăn nói rất dịu dàng để đánh lừa mọi người rồi lợi dụng sơ hở của khách để trộm cắp tài sản.

Ngày 5/11, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Luyện Hoàng Kim (SN 1981, ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

'Nữ quái' diện hàng hiệu trà trộn vào hội nghị để trộm cắp - ảnh 1 Đối tượng Luyện Hoàng Kim.

Theo cơ quan công an, từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Luyện Hoàng Kim là một đối tượng rất xảo quyệt. Thủ đoạn của Kim là ăn diện đồ “hàng hiệu”, trà trộn vào các hội nghị, hội thảo. Kim giả danh là cán bộ ngân hàng, giảng viên đại học đến tham dự, ăn nói rất dịu dàng để đánh lừa mọi người rồi lợi dụng sơ hở của khách khi ra ngoài uống nước trong giờ giải lao để trộm cắp tài sản.

Bước đầu, Kim khai nhận, từ tháng 5/2014 đến khi bị bắt (ngày 27/10), Kim đóng giả nhân viên Công ty FPT, cán bộ các ngân hàng, giảng viên đại học… để trà trộn vào các hội nghị, hội thảo nhằm trộm cắp tài sản của đại biểu tham dự. Chỉ tính riêng địa bàn quận Hoàn Kiếm, Kim đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản tại các hội nghị, hội thảo.

Điển hình, ngày 26/5, Kim đóng giả khách dự hội nghị tại số 63 Lý Thái Tổ. Lợi dụng sơ hở của khách tham dự, Kim đã lấy trộm một chiếc ví của khách mời, bên trong có 1 chiếc điện thoại iPhone 5S và một thẻ Visa. Sau khi thực hiện trót lọt, Kim dùng chính chiếc thẻ trộm cắp này mua hàng và thanh toán với số tiền 78 triệu đồng.

Ngày 24/9, cũng bằng thủ đoạn trên, Kim vào hội thảo Bộ Giáo dục và Ngân hàng thế giới, lấy trộm thẻ Visa của chị Trần Thị Mỹ A. rồi đi mua hàng với số tiền thanh toán qua thẻ là 39 triệu đồng.

Ngày 14/10, Kim trà trộn vào hội thảo do Bộ Công an tổ chức tại khách sạn Melia. Tại đây, Kim đã lấy trộm một chiếc ví của chị Nguyễn Minh U., bên trong có 5 triệu đồng và thẻ tín dụng. Kim dùng chính chiếc thẻ này mua hàng với giá trị hơn 50 triệu đồng.

Gần đây nhất, ngày 27/10, Kim gây án tại hội thảo do Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức ở khách sạn Hilton. Kim đóng giả đại biểu và giới thiệu là giảng viên Trường đại học Nông nghiệp I vào hội nghị.

Khoảng 10h30, trong lúc hội thảo nghỉ giải lao, đại biểu ra sảnh uống nước, Kim lục túi xách của đại biểu Nguyễn Thị Kim L., lấy một chiếc ví bên trong có 9 triệu đồng, 4.000 Bạt (Thái Lan), 20 Euro, 202 USD… rồi lẻn ra ngoài. Vừa ra tới cửa, Kim bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Tiến Nguyên

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng