Nữ quái đưa vợ chồng Tàng Keangnam vào tù là ai?

‘Thảo xíu’ chính là biệt danh của một nữ quái ở Bắc Giang với bề dày thành tích trong giới giang hồ, đối tượng đã đưa vợ chồng Tàng Keangnam xộ khám vào ngày 26/7.

Nữ quái đưa vợ chồng Tàng Keangnam vào tù là ai?

Nữ quái đưa vợ chồng Tàng Keangnam vào tù là ai?

> Người đưa vợ chồng Tàng Keangnam 'xộ khám'

> Vợ cả trùm ma túy Tàng Keangnam và 'chiêu độc' giữ chồng 

‘Thảo xíu’ chính là biệt danh của một nữ quái ở Bắc Giang với bề dày thành tích trong giới giang hồ, đối tượng đã đưa vợ chồng Tàng Keangnam xộ khám vào ngày 26/7.

Vợ chồng Giàng A Tàng còn gọi là "Tàng Keangnam" (trú tại Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La) bị bắt vào ngày 26/7, tại Bắc Giang, khi đang vận chuyển 265 bánh hê-rô-in lên Lạng Sơn tiêu thụ gây xôn xao dư luận không chì vì số ma túy tiêu thụ cực lớn mà còn ở chỗ phong cách đại gia, tiêu tiền như nước của đôi vợ chồng này.

Chân dung nhân vật Thảo
Chân dung nhân vật Thảo "xíu".
 

Để có tiền ăn chơi, Tàng Keangnam đã móc nối với đối tượng Lương Thị Thảo (34 tuổi, còn gọi là Thảo "xíu”) trú tại số nhà 235, đường Minh Khai, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) để buôn bán ma túy ra nước ngoài.

Theo điều tra của công an Bắc Giang, Thảo "xíu" là người tình của một đối tượng có biệt danh là Bộ "đại ca" - chuyên buôn bán ma túy.

Năm 2011, người tình bị bắt, Thảo "xíu" đã tiếp tục tham gia cầm đầu đường dây ma tuý liên tỉnh, thậm chí xuyên quốc gia hoạt động với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi.

Để việc mua bán ma tuý không bị cơ quan công an phát giác, Thảo và các đối tượng thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm giao hàng, phương tiện vận chuyển.

Một trong những bạn hàng thân thiết của Thảo "xíu" chính là Tàng Keangnam. Trong hồ sơ điều tra, Thảo chính là kẻ trực tiếp móc nối mua ma túy từ Mộc Châu rồi phân phối lại cho các đối tượng khác, trong đó có nhiều người ở Bắc Giang.

Giàng A Tàng - Tàng Keangnam
Giàng A Tàng - Tàng Keangnam.
 

Theo nguồn tin, mỗi phi vụ làm ăn, thị thường vận chuyển, mua bán từ 200 bánh trở lên.

Nhiều lần Thảo còn vận chuyển thẳng ma tuý sang Trung Quốc tiêu thụ theo kiểu "mua gốc, bán ngọn", thu lời tiền tỷ mỗi chuyến.

Trong tháng 7/2013, Thảo đã bị công an điều tra và bắt giữ tại một khu chung cư ở TP. Hà Nội.

Lương Thị Thảo phải cúi đầu thừa nhận và cung cấp nhiều nguồn tin giá trị, tạo thuận lợi cho cơ quan điều tra lên phương án bắt giữ những đối tượng khác trong đường dây ma tuý này, trong đó có Giàng A Tàng - Tàng Keangnam.

Ngày 26/7, Tàng Keangnam cùng vợ và một đồng minh tin cậy lái chiến xe ô tô 7 chỗ chở theo 265 bánh hê-rô-in, 600 viên ma túy tổng hợp lên Lạng Sơn tiêu thụ, khi đi qua Bắc Giang thì bị bắt.

Theo VTC

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng