'Nữ quái' dùng sổ đỏ giả lừa đảo liên tỉnh, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

TPO - Ngày 5/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vinh (31 tuổi, trú tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đây là đối tượng chuyên dùng sổ đỏ giả để lừa đảo liên tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

Theo kết quả điều tra, ngày 5/10/2017, Vinh biết bà Trần Thị Tuyết M. (55 tuổi,  trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho vay lấy lãi nên thế chấp giấy tờ xe ô tô để vay 50 triệu đồng.

Thấy bà M. cho vay nhanh gọn, Vinh nảy sinh ý định lừa đảo. Qua Zalo,  Vinh liên hệ với một đối tượng chưa rõ lai lịch và thuê làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Vinh ở  lô 25B1, tờ bản đồ 60 Khu biệt thự Đảo Nổi (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Trong một lần hát karaoke ở nhà bà M., Vinh vờ như vô tình mình có lô đất ở Khu biệt thự trên, đồng thời cho bà M. xem bản photo sổ đỏ, gợi ý bán rẻ giá 3 tỉ đồng. Khi bà M. đòi đi xem đất, Vinh nói sổ đỏ gốc đang thế chấp cho bà Phạm Thị H. (trú đường Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để vay 600 triệu đồng và cần bà M. chuộc ra để giao dịch.

Nữ siêu lừa dùng sổ đỏ giả lừa đảo liên tỉnh - ảnh 1 Chân dung siêu lừa Nguyễn Thị Vinh chuyên dùng sổ đổ giả để lừa đảo liên tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

Tối 21/10/2017, Vinh và bà M. đến nhà bà H., Vinh nói bà H. đưa sổ đỏ và giấy mượn tiền cho bà M. và nhận 600 triệu đồng. Sau đó, bà H. đã chuyển số tiền này cho Vinh. Bà M. còn giao thêm cho Vinh 600 triệu đồng, Vinh ghi giấy nhận cọc mua đất 1,25 tỉ đồng (cộng thêm 50 triệu đồng Vinh nợ trước đó).

Vinh cam kết trong ngày 22/10/2017 sẽ công chứng cho bà M., nhưng đến hẹn, Vinh lại lần khất và giải thích đang nợ tiền người khác nên thi hành án dân sự đang bị phong tỏa lô đất. Nảy sinh nghi ngờ, bà M. kiểm tra và biết được lô đất đứng tên người khác và sổ đỏ là giả. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, bà H. là thím và được Vinh đến nhà nhờ giữ 2 tờ giấy để giao cho bà M.

 Ngoài ra, Vinh còn dùng sổ đỏ giả và giấy tờ xe ô tô giả, lừa gần 5 tỉ đồng của nhiều người tại Quảng Nam. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Vinh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

 Hiện, Vinh đang chờ TAND tỉnh Quảng Nam xét xử rồi tiếp tục bị truy tố tại Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng